Hướng dẫn cách thực hiện kỹ thuật xoạc bóng cực hiệu quả

Ra quyết định

Bạn muốn thực hiện kỹ thuật xoạc bóng nhưng vẫn không biết bắt đầu từ đâu. Và để giúp bạn có thể học được kỹ thuật này một cách nhanh chóng, hãy cùng tham khảo và tìm hiểu ngay bài viết mà chuyên mục cung cấp.

Các yếu tố để tung ra cú xoạc bóng

Đa số những người có kinh nghiệm chơi bóng thường hay khuyên rằng chỉ nên sử dụng kỹ thuật xoạc chân khi mà không còn bất kỳ giải pháp nào khác.

Đối với việc đá bóng gồm 5 người, xoạc bóng còn là một kỹ thuật cấm không được dùng trừ thử môn tại khu vực phạt đền.

Và khi đã nắm được những thông tin trên, chúng ta cùng nhanh chóng học ngay kỹ thuật xoạc bóng thông qua những hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Yếu tố 1: Lựa chọn thời điểm

Lựa chọn thời điểm xoạc bóng

Lựa chọn thời điểm xoạc bóng

Đây là bước quan trọng nhất trong kỹ thuật xoạc bóng, bởi nếu như chọn thời điểm không chính xác bạn sẽ bị thổi phạt, chấn thương hoặc cũng có thể gặp phải cả 2 tình huống cùng lúc.

Tránh xoạc bóng quá sớm, bởi rất có thể bạn sẽ bị lừa còn nếu như xoạc bóng quá muộn so với quy định thì bạn rất có thể sẽ bị phạm luật.

Nếu bạn cảm thấy tốc độ của mình không thể đuổi theo kịp đối thủ thì lúc này bạn cần phải ra quyết định xoạc bóng. Lúc chân đối phương sắp chuẩn bị chạm bóng thì chúng ta thực hiện cú xoạc là chuẩn xác nhất.

Yếu tố 2: Ra quyết định

Thời điểm chuồi bóng, lúc này tâm lý đóng vai trò rất quan trọng. Và bắt buộc chúng ta cần phải thật dũng cảm và quyết đoán để có thể đưa ra được một động tác gọn gàng và chính xác nhất.

Ra quyết định

Ra quyết định

Các cú xoạc bóng cũng được cầu thủ tạo ra khi rê bóng qua người. Đối với các tiền vệ và tiền đạo có cơ hội ghi bàn sau khi xoạc bóng thì cần phải biết qua những kỹ thuật sút bóng căng, để pha sút bóng thành bàn đó không thể cản phá được.

Phân loại các loại xoạc bóng

Lúc này bạn có thể phân ra thành 2 trường hợp riêng biệt chính là xoạc từ trước hoặc cũng có thể lựa chọn xoạc nghiêng về phía sau.

Xoạc nghiêng từ phía sau

Kỹ thuật này chính thức được áp dụng tại thời điểm hậu vệ chạy theo phía sau đối thủ đồng thời tốc độ chạy cũng không bằng họ. Bạn có thể lựa chọn cách thực hiện kỹ thuật này bằng chân gần bóng hay là chân xa bóng đều được. Đồng thời bạn cũng cần phải nâng cao hơn nữa cú xoạc bóng theo hình lưỡi liềm.

Đây là cách xoạc phá bóng mà người thực hiện sẽ lao về phía trước nhờ quá trình trượt người trên mặt cỏ. Đây là điểm khác so với cách xoạc bóng chính diện

Xoạc chân gần bóng

Nên dùng chân gần bóng để có 1 pha phá bóng hiệu quả. Bởi động tác vươn chân sẽ giúp phá đường bóng ra xa hơn.

Xoạc chân xa bóng

Nếu bạn muốn dùng cách này thì chân tiếp xúc sẽ cần phải vươn lên phía trước sau đó hình thành đường vòng cung để cản trở đối thủ. Đây chính là cách có thể giúp đoạt được bóng gọn nhất từ chân đối phương và khiến họ bị ngã xuống.

Xoạc chính diện

Nếu như đối phương đang dẫn bóng từ phía chính diện, và đường bóng đang trong hướng nằm ngoài tầm kiểm soát của đối thủ và bạn cũng vẫn không thuận lợi khi thực hiện hành động cướp bóng thì lúc này phương án tốt nhất chính là lựa chọn cú xoạc chính diện.

Lúc đầu bạn cần phải đưa bàn chân chân mở ra bằng cách đưa chân trước và 1 chân ra sau kết hợp với hai đầu gối ở trong tình trạng hơi khuỵu xuống, cần hạ thấp trọng tâm cơ thể nhất có thể.

Nếu người dẫn bóng có chân chạm bóng chuẩn bị hoặc vừa chạm vào đất sẽ cần hạ thấp trọng tâm cơ thể ở vị trí thấp nhất. Và một chân xoạc dọc, chân còn lại sẽ chạm đất. Nên dùng má bàn chân để phá hoặc cắt bóng. Tuyệt đối tránh sử dụng gầm giày.

Xoạc chính diện

Xoạc chính diện

Xoạc bóng là một kĩ thuật không còn quá xa lạ với các cầu thủ chuyên nghiệp. Trên các trận đấu lớn, bạn thường xuyên bắt gặp các tình huống sử dụng kĩ thuật xoạc bóng điêu luyện. Để theo dõi trực tiếp các trận đấu bóng đá hấp dẫn đó mội lúc mọi nơi, TructiepVip ra đời giúp người hâm mộ xembongdatructuyen. Đến với website, các fan sẽ được thưởng thức các trận đấu bóng đá kinh điển với những kỹ năng điêu luyện của các cầu thủ tài năng. Đây là điểm đến hấp dẫn dành cho những người yêu bóng.

Xoạc bóng hình lưỡi liềm

Đây chính là một trong những kỹ thuật nổi tiếng nhất hiện nay và không phải cầu thủ nào cũng có thể thực hiện được. Bởi nếu như muốn thực hiện động tác này thì người xoạc sẽ cần trượt người xuống phía sân đồng thời cần kết hợp với việc xoay lưng về đối phương rồi cuối cùng là co phần chân về phía sau.

Nghe có vẻ khá đơn giản nhưng lại thực hiện không dễ dàng gì bởi khi xoay lưng về đối thủ thì yêu cầu bạn cần có một óc phán đoán thật nhạy bén và có quyết định chuẩn xác cực cao.
Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện kỹ thuật xoạc bóng. Mong rằng bạn nhận được nhiều thông tin hữu ích và có nhiều trải nghiệm thú vị. Cùng theo dõi các thông tin bóng đá khác tại đây để có nhiều trải nghiệm thú vị nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *