Để cải thiện vóc dáng vừa tập Gym vừa tập Yoga có được không?

Vừa tập Gym vừa tập Yoga có được không?

Bộ môn thể thao Yoga và Gym là hai bộ môn vô cùng nổi tiếng hiện nay. Tuy nhiên nó hầu như là hai trường phái đối lập nhau. Bởi Gym phù hợp với những người có cá tính mạnh mẽ, thích hoạt động mạnh. Còn Yoga phù hợp với những người có tâm tĩnh. Vậy để có thể cải thiện vóc dáng, chúng ta có thể vừa tập Gym vừa tập Yoga có được không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn về câu hỏi này?

Vừa tập Gym vừa tập Yoga có được không?

Đầu tiên chúng ta sẽ trả lời cho câu hỏi vừa tập Gym vừa tập Yoga có được không? Câu trả lời là “có” bởi  bạn hoàn toàn có thể kết hợp hai bộ môn này lại với nhau. Hai bộ môn này sẽ hỗ trợ cho nhau để bạn cảm thấy quá trình luyện tập trở nên dễ dàng hơn.

Cơ thể của bạn sẽ thay đổi tích cực theo từng ngày, bạn sẽ cảm thấy trân trọng cơ thể của mình hơn, cảm thấy cơ thể mạnh mẽ, dẻo dai, uyển chuyển và có một năng lượng vô cùng tràn đầy. Kèm theo đấy, bạn sẽ có một tư tưởng thật là quan và lúc nào cũng cảm thấy vui tươi yêu đời.

Vừa tập Gym vừa tập Yoga có được không?

Vừa tập Gym vừa tập Yoga có được không?

Tác dụng của việc tập Yoga kết hợp với Gym

Tập yoga kết hợp với gym sẽ mang lại nhiều tác dụng cho cơ thể. Những tác dụng nổi bật có thể kể đến đó là:

Tốt cho xương khớp và sức bền

Mọi người đều nghĩ rằng, những bài tập gym tốt cho các cơ trên cơ thể và nếu luyện tập quá nhiều sẽ gây sức ép lên hệ xương. Điều đó cũng có phần đúng, tuy nhiên nếu bạn kết hợp với bài tập Yoga thì tình trạng này sẽ được cải thiện hơn rất là nhiều. Bởi Yoga sẽ giúp các khớp xương của bạn trở nên bền bỉ, linh hoạt hơn và chịu được áp lực cao hơn cho việc luyện tập.

Tập gym khi kết hợp với yoga sẽ khiến các cơ được siết một cách mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên, vẫn luôn đủ oxy cho cơ nên không gây ra tình trạng cứng cơ. Đồng thời sau mỗi bài tập bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái cho cơ , xương của bạn hơn.

Yoga kết hợp với Gym giúp tăng sức bền

Yoga kết hợp với Gym giúp tăng sức bền

Xem thêm:

Tổng hợp các bài tập Yoga tốt cho tim mạch mà mọi người nên biết

Nguyễn Hiếu Yoga sinh năm bao nhiêu? Tiểu sử Nguyễn Hiếu Yoga

Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Trong cuộc sống chúng ta có vô vàn những áp lực trong công việc, trong gia đình… và những áp lực này khiến bạn cảm thấy vô cùng căng thẳng, mệt mỏi,  khó chịu. Tập gym và yoga đều có tác dụng giúp bạn giải tỏa được những sự căng thẳng này. Tập yoga sẽ giúp bạn có được những giây phút thư thái trong tinh thần, tâm tĩnh hơn, ổn định được cuộc sống và lạc quan hơn. Gym giúp bạn có thể quên đi những lo âu và tập trung vào những công việc mà bạn đang muốn hoàn thành.

Cải thiện hệ hô hấp

Tập Gym và  Yoga là hai bộ môn giúp hệ hô hấp của bạn được cải thiện rất nhiều. Tập gym và yoga đều phải kết hợp với việc thở một cách đều đặn, đúng cách thì mới mang lại kết quả cao. Các chuyên gia đã nhận định rằng những người tập Gym và Yoga có vòng 1 săn chắc và đầy đặn hơn. Đồng thời phổi nỡ hơn so với những người không tập.

Cải thiện hệ hô hấp nhờ Gym và Yoga

Cải thiện hệ hô hấp nhờ Gym và Yoga

Nâng cao sức khỏe 

Chắc chắn rằng hai bộ môn này đều nâng cao sức khỏe và điều trị một số loại bệnh cho cơ thể con người. Chính vì lẽ đó mà Gym và Yoga trở nên nổi tiếng như vậy.

Cải thiện vóc dáng

Cả Yoga và Gym đều giúp bạn có thể giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể. Bạn sẽ nhanh chóng lấy được một cơ thể săn chắc, gọn gàng với các múi cơ gọn nhẹ. Sau một thời gian kiên trì luyện tập bạn sẽ có một thân hình hoàn hảo.

Giúp thả lỏng cơ bắp hiệu quả 

Đối với các bài tập Gym đòi hỏi chế độ luyện tập cao thì trước khi tập bạn nên kết hợp những bài yoga nhẹ nhàng để các cơ bắp được thả lỏng. Chính vì lẽ đó mà Gym và Yoga khi kết hợp sẽ tạo thành 1 bộ đôi hoàn mỹ.

Giảm thiểu chấn thương trong luyện tập 

Cũng chính vì việc tăng được sức bền và độ dẻo dai cho các cơ, xương, khớp. Nên khi luyện tập các bài tập khó trong Gym và Yoga, khả năng chấn thương trong luyện tập sẽ được giảm thiểu rất nhiều.

Giảm thiểu chấn thương khi kết hợp Gym và Yoga

Giảm thiểu chấn thương khi kết hợp Gym và Yoga

Nên tập kết hợp Yoga và Gym như thế nào?

Chị em thường đặt ra những câu hỏi rằng “Nên tập gym trước hay yoga trước? Tập yoga xong có nên tập gym? Hay ngược lại có nên tập gym sau khi tập Yoga không?”. Việc kết hợp giữa Yoga và Gym như thế nào cũng rất quan trọng. Tùy vào hoàn cảnh mục đích luyện tập bạn có thể tập Gym trước hoặc tập Yoga trước. Đối với những người có mong muốn giảm cân thì bạn nên tập Gym trước khi tập Yoga. Còn đối với những người muốn chữa bệnh hoặc giải tỏa căng thẳng thì bạn nên tập Yoga trước khi tập Gym.

Tập kết hợp Gym và Yoga như thế nào?

Tập kết hợp Gym và Yoga như thế nào?

Bạn cũng có thể cùng lúc kết hợp các động tác giữa Gym và Yoga. Hàng ngày bạn nên kết hợp tập Gym và Yoga trong khoảng một tiếng đồng hồ hoặc nếu hơn càng tốt. Bạn nên tập trong một thời gian dài, đều đặn và bền bỉ. Chắc chắn bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh, 3 vòng săn chắc và hấp dẫn như mong đợi.

Một số lưu ý khi tập Yoga kết hợp Gym

Khi tập Yoga kết hợp với Gym bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

– Nếu có chấn thương thì nên ngừng tập để đảm bảo vết thương không bị ảnh hưởng

– Không luyện tập quá nhiều bởi sẽ rất dễ gây ra tổn thương cho các cơ và xương

– Tập một cách đều đặn thường xuyên không bỏ giữa chừng đối

Lưu ý khi tập Gym kết hợp Yoga

Lưu ý khi tập Gym kết hợp Yoga

– Với phụ nữ mang thai cần phải lựa chọn những bài tập Gym và Yoga vừa phải nhẹ nhàng để đảm bảo sự an toàn cho em bé

– Đối với những người mắc các bệnh về huyết áp, đau đầu cũng nên chú ý lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng

– Tùy vào mục đích luyện tập mà bạn sẽ lựa chọn những động tác Gym và Yoga khác nhau.

Với những chia sẻ ở trên của chúng tôi chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho việc  Vừa tập Gym vừa tập Yoga có được không?” rồi nhỉ? Bạn có thể tìm kiếm các video trên mạng hay đến các phòng tập Gym và Yoga để được hướng dẫn tập một cách chi tiết nhất. Chúc bạn có những bài tập thật bổ ích cho cơ thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *