Top 12 thực phẩm bổ sung tăng cơ giảm mỡ tốt nhất hiện nay

Thực phẩm bổ sung tăng cơ giảm mỡ - Nitric Oxide

Thực phẩm bổ sung tăng cơ giảm mỡ được nhiều gymer rất yêu thích lựa chọn. Những thực phẩm này giúp cho việc cơ bắp phát triển nhanh hơn. Sự tiện lợi và nhanh chóng khiến chúng được rất nhiều gymer lựa chọn trong thực đơn. Dưới đây là danh sách top 12 thực phẩm bổ sung được đánh giá là tốt nhất hiện nay cho những người tập gym.

1. Whey Protein

Đứng đầu top 12 thực phẩm bổ sung tăng cơ giảm mỡ tốt nhất hiện nay whey protein. Đây là được đánh giá là một trong những sản phẩm hỗ trợ tập gym tốt nhất hiện nay.

Whey protein được tiêu hóa cực nhanh, giúp cho quá trình tổng hợp cơ bắp phát triển nhanh hơn. Loại thực phẩm này cũng có tác dụng bù đắp những tổn thương trong quá trình luyện tập tốt hơn.

Whey Protein giúp tăng cơ giảm mỡ

Whey Protein giúp tăng cơ giảm mỡ

2. Creatine

Hiểu nôm na, Creatine là một hợp chất hữu cơ có sẵn trong cơ thể. Nó giúp cung cấp năng lượng cho các tế bào trong cơ thể hoạt động. Cơ thể có thể tổng hợp loại chất này từ hai axit amin là glycine và arginine. Nó cũng có sẵn trong nhiều loại thực phẩm.

Creatine giúp cung cấp năng lượng cho cơ bắp làm việc lâu hơn. Từ đó, giúp tăng hiệu suất thể chất. Nhất là khi bạn thực hiện các động tác nhanh, mạnh, cường độ cao.

Những lợi ích của nó mang lại là cực kỳ lớn. Tuy nhiên, nếu bổ sung qua lượng thức ăn thông thường sẽ mất thời gian dài mới có thể chuyển hóa. Vì thế, sử dụng thực phẩm hỗ trợ creatine sẽ là lựa chọn hợp lý cho những người bận rộn.

Thực phẩm bổ sung tăng cơ giảm mỡ - Creatine

Thực phẩm bổ sung tăng cơ giảm mỡ – Creatine

3. BCAAs (Branched-Chain Amino Acids)

Có những axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự sản xuất ra được. Trong đó, 3 axit amin phổ biến nhất là leucine, isoleucine và valine. Thông qua thực phẩm, nó được bổ sung vào cơ thể.

Và BCAA chính là một thực phẩm hỗ trợ kết hợp ba axit amin thiết yếu nói trên. Nó chính là một trong những thực phẩm chức năng tăng cơ bắp tốt nhất cho gymer. Bổ sung BCAA vào thực đơn sẽ giúp quá trình tổng hợp protein cơ bắp tốt hơn. BCAA cũng giúp cho cơ bắp phát triển và khỏe khoắn hơn.

Ngoài ra, thực phẩm này cũng giúp tăng cường sự bền bỉ cho cơ bắp. Khả năng phục hồi cơ bắp sau khi luyện tập cũng nhanh hơn.

BCAAs

BCAAs

Xem thêm:

Tổng hợp 15 thực phẩm tăng cơ giảm mỡ tốt nhất cho người tập GYM

Tìm hiểu thời gian tập Gym hiệu quả tốt nhất trong ngày

4. Casein

Nằm trong top thực phẩm chức năng tăng cơ không thể không kể đến casein. Đây là loại protein có quá trình giải phóng chậm các axit amin. Nó giúp cung cấp protein vào máu rồi đến cơ bắp cách từ từ và đều đặn.

Đây cũng là loại thực phẩm được đánh giá là cung cấp protein hoàn hảo cho cơ thể. Bạn nên sử dụng loại thực phẩm này trước khi ngủ để hỗ trợ quá trình phục hồi cơ bắp sau khi luyện tập. Hoặc sử dụng nó khi quá bận hay khi đi du lịch.

Casein

Casein

5. Beta-Alanine

Beta alanine và Carnosine là hai axit amin rất quan trọng cho cơ bắp, não bộ, tim mạch, các bộ phận trong cơ thể… Trong đó, Carnosine là sự kết hợp của Beta-alanine và Histidine.

Khi tập gym, carnosine giúp trung hòa những ion H+ sinh ra trong những buổi tập nặng và thời gian kéo dài. Việc sinh ra ion H+ sẽ làm giảm hiệu quả buổi tập bởi nó cản trở việc cơ bắp co giãn. Và khi carnosine sẽ trung hòa lượng ion H+, các cơ bắp sẽ co giãn tốt hơn. Vì thế, buổi tập trở nên hiệu quả hơn.

Beta-Alanine

Beta-Alanine

6. Nitric Oxide

Tác dụng của Nitric Oxide (NO) đó là tăng dòng chảy của máu, giúp đưa oxy và các chất dinh dưỡng đi vào tế bào tốt hơn. Vì thế, NO đóng vai trò quan trọng yếu trong việc điều tiết máu và các chất dinh dưỡng nuôi cơ thể.

Từ chức năng này, NO giúp cho các cơ bắp săn chắc hơn, bền bỉ, dẻo dai hơn cũng như phục hồi tốt hơn. Việc bổ sung thực phẩm chức năng tăng cân tăng cơ NO sẽ giúp quá trình tập luyện đạt hiệu quả tối đa.

Thực phẩm bổ sung tăng cơ giảm mỡ phổ biến nhất hiện nay và cũng là các thực phẩm mà Gymer thường xuyên sử dụng như: Whey protein, Creatine, BCAA, Casein, Beta-Alanine, Nitric Oxide, Glutamine, ZMA, Carnitine, Beta Ecdysterone, Omega 3 – dầu cá, HMB (Beta-hydroxy beta-methylbutyrate). Có thể nói tác dụng tuyệt vời nhất của những thực phẩm bổ sung này là giúp tăng cơ giảm mỡ hiệu quả. Ngoài ra để có thân hình đẹp hơn thì bạn hãy chơi thêm môn thể thao bóng đá. Để xem những trận bóng đá kinh điển thì bạn hãy ghé trang BaotinbongVN.

Thực phẩm bổ sung tăng cơ giảm mỡ - Nitric Oxide

Thực phẩm bổ sung tăng cơ giảm mỡ – Nitric Oxide

7. Glutamine

Đây là một trong những chất rất quan trọng trong cơ thể. Glutamine góp phần làm giảm các cơn đau nhức khi luyện tập. Đồng thời tăng khả năng phát triển và phục hồi cơ bắp.

Hơn nữa, nó cũng giúp tăng khả năng tổng hợp protein, sản sinh năng lượng giúp cho hiệu suất luyện tập tốt hơn. Ngoài ra, thực phẩm chức năng tăng cơ bắp còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Glutamine

Glutamine

8. ZMA

ZMA là từ viết tắt của Zinc Magnesium Aspartate. Hiểu đơn giản, đó là hỗn hợp pha trộn từ các chất như Zinc ( Kẽm ), Magnesium ( Magie ) và Vitamin B6.

Vai trò của ZMA trong cơ thể là giúp tăng cường lượng testosterone trong cơ thể. Đây là lượng chất cực kỳ quan trọng trong việc duy trì và phát triển các đặc điểm thể chất và sinh lý điển hình ở nam giới. Đó chính là sức mạnh cơ bắp hay các chức năng sinh dục… Vì thế, nếu muốn cơ bắp phát triển tối đa, đừng bỏ qua thực phẩm tăng cường cơ bắp ZMA nhé.

 ZMA

 ZMA

9. Carnitine

Nếu đang cần một thực phẩm chức năng giúp tăng cơ bắp hiệu quả, mời bạn tham khảo Carnitine. Nó có chức năng gần giống với NO khi giúp tăng lượng máu và chất dinh dưỡng đến cơ bắp.

Ngoài ra, nó cũng là thực phẩm giúp tăng cường testosterone cực tốt cho phái mạnh. Từ đó, giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp cách hiệu quả.

Carnitine

Carnitine

10. Beta Ecdysterone

Đây là một trong những thực phẩm giàu Protein giúp tăng sức mạnh cơ bắp cơ bắp cực tốt. Người ta tìm thấy chất này trong loại rau chân vịt.

Nếu bạn đã từng xem bộ phim Thuyền trưởng Popeye chắc hẳn sẽ thấy sức mạnh cơ bắp mà loại chất này mang lại. Vị thuyền trưởng này chỉ cần ăn một hộp rau chân vịt là lập tức cơ bắp trở nên cuồn cuộn và đầy sức mạnh.

Bộ phim có vẻ hơi phóng đại rau chân vịt. Tuy nhiên, thực tế thì Beta Ecdysterone có trong loại rau này đã được khoa học chứng minh giúp  tăng sức mạnh cơ bắp thực sự. Đó là lý do bạn nên chọn thực phẩm bổ sung tăng cơ Beta Ecdysterone.

Beta Ecdysterone

Beta Ecdysterone

11. Omega 3 – dầu cá

Đây là một trong những thực phẩm bổ sung tăng cơ giảm mỡ cực tốt cho những người tập gym. Omega-3 giúp cho đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Ngoài ra, nó còn giúp kháng viêm, chữa rối loạn tâm thần và phòng tránh một số loại bệnh ung thư.

Omega 3 – dầu cá

Omega 3 – dầu cá

12. HMB (Beta-hydroxy beta-methylbutyrate)

HMB được viết tắt từ cụm từ β-Hydroxy β-Methylbutyrate. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng HMB giúp cải thiện khối lượng cơ, chống mất cơ. Đồng thời, nó cũng giúp tăng cường sức mạnh cho các cơ quan trong cơ thể.

Đây cũng là nhóm chất giúp làm giác tổn thương cơ, tăng khả năng phục hồi của cơ. Đó là lý do tại sao người ta sử dụng nó làm thực phẩm hỗ trợ tăng cơ.

HMB (Beta-hydroxy beta-methylbutyrate)

HMB (Beta-hydroxy beta-methylbutyrate)

Trên đây là 12 thực phẩm bổ sung tăng cơ giảm mỡ tốt nhất hiện nay. Các bạn tham khảo và chọn cho mình loại thực phẩm hỗ trợ hợp lý nhé. Tuy nhiên, khi sử dụng nên dùng với một lượng hợp lý, tránh tình trạng lạm dụng quá mức. Chúc các bạn có một giảm mỡ tăng cơ bắp thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *