Tìm hiểu thời gian tập Gym hiệu quả tốt nhất trong ngày

Lựa chọn thời gian tập gym phụ thuộc vào giấc ngủ

Rất nhiều người băn khoăn về vấn đề thời gian tập Gym lúc nào trong ngày mang lại hiệu quả tốt nhất. Theo các chuyên gia, điều này còn phụ thuộc vào tình hình thực tế về thời gian, lịch sinh hoạt và thể trạng của mỗi người khác nhau. Chính vì vậy, việc cân đối, lựa chọn cho bản thân thời gian luyện tập phù hợp, hiệu quả là một việc làm cần thiết. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những khoảng thời gian tập luyện dưới đây để tự cân đối và xây dựng chế độ tập gym hiệu quả nhất cho mình nhé!

Thời gian tập Gym dựa vào giấc ngủ

Mỗi người sẽ có thói quen đi ngủ và thức dậy khác nhau, bởi vậy tập gym cũng sẽ chia thành các thời gian khác nhau. Để xây dựng thời gian tập gym hợp lý cho mình, bạn nên căn cứ vào thời gian đi ngủ và thức dậy mỗi ngày của mình. Bạn có thể hiểu thêm về cơ thể mình ở những thời điểm khác nhau trong ngày để lý giải được rõ hơn thời gian phù hợp nhất để tập gym.

Nếu bạn thắc mắc nên tập gym lúc nào đối với người thức dậy sớm và người thức dậy muộn, hay tham khảo chia sẻ dưới đây.

Nếu bạn là người thường xuyên đi ngủ sớm và thức dậy sớm thì bạn sẽ sở hữu một cơ thể khỏe mạnh, luôn dồi dào năng lượng, tinh thần phơi phới, sảng khoái. Vậy tập gym vào thời gian nào là tốt nhất đối với người dậy sớm. Theo các chuyên gia, với thời gian sinh hoạt như thế này, bạn nên sắp xếp tập Gym vào buổi sáng để tăng thêm năng lượng tích cực cho cơ thể.

Lựa chọn thời gian tập gym phụ thuộc vào giấc ngủ

Lựa chọn thời gian tập gym phụ thuộc vào giấc ngủ

Nếu bạn là người thường xuyên làm việc muộn, thức khuya và không thể dậy sớm được thì nên tập gym khi nào? Theo các chuyên gian, thời gian hợp lý để tập Gym hay bất kỳ bộ môn nào khác cho người thức dậy muộn chính là buổi chiều. Việc phải cố gắng thức dậy vào sáng sớm để luyện tập trong khi tối hôm trước thức quá muộn sẽ không mang lại hiệu quả luyện tập như mong muốn bởi bạn không được ngủ đủ giấc, tinh thần thiếu minh mẫn, sảng khoái.

Thời gian tập Gym dựa vào đồng hồ sinh học

Gym là một trong những môn thể thao phổ biến hiện nay, thu hút được nhiều người tham gia tập luyện. Gym phù hợp với nhiều độ tuổi và đối tượng tập luyện khác nhau.

Không những thế đây còn là bộ môn giúp cải thiện vóc dáng vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên trong quá trình tập luyện bạn cần phải chia thời gian tập gym một cách khoa học và hợp lý.

Chỉ như vậy thì lợi ích mà gym mang tới mới được phát huy tối đa. Ngoài ra, sau những buổi tập bạn cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi hay thư giãn bằng cách truy cập vào website Tinbong.vn để thưởng thức những tin tức nhận định bóng đá tbn cực kỳ chính xác.

Căn cứ vào đồng hồ sinh học, các chuyên gia chia thời gian tập Gym thành 4 khung giờ khác nhau, bao gồm: tập Gym vào buổi sáng, tập Gym vào buổi chiều, tập Gym vào buổi tối và tập Gym vào buổi đêm. Vậy tập gym lúc nào tốt nhất? Các khung thời gian được phân tích trong phần dưới đây của bài viết để bạn có thể lựa chọn cho mình một khoảng thời gian hợp lý để luyện tập.

Tập Gym vào buổi sáng

Buổi sáng sớm là thời điểm cơ thể mới thức dậy, cơ thể tràn đầy năng lượng. Nếu bạn thường xuyên thức dậy vào lúc sáng sớm thì tập gym lúc nào là tốt nhất? Theo các chuyên gia, đối với những người thức dậy vào sáng sớm, việc chọn lựa tập Gym vào lúc sáng sớm là hoàn toàn hợp lý.

Nếu quyết định sắp xếp thời gian luyện tập vào sáng sớm, bạn cần đảm bảo thời gian ngủ và chất lượng giấc ngủ của mình vào buổi đêm. Thông thường, bạn nên đảm bảo có một giấc ngủ sâu, khoảng 7-8 tiếng mỗi ngày. Với thời gian ngủ đủ, đúng và chất lượng như vậy cơ thể bạn mới có thể đủ khỏe khoắn, năng lượng để sẵn sàng cho buổi tập vào lúc sáng sớm.

Thêm nữa, buổi sáng là thời điểm mà các hormone dẫn tới cảm giác đói bị hạn chế hoạt động. Chính vì vậy, bạn không cảm thấy bị mệt mỏi, thiếu năng lượng và tinh thần khi bắt đầu tập luyện vào buổi sáng sớm.

Tập gym buổi sáng giúp bạn có nhiều năng lượng

Tập gym buổi sáng giúp bạn có nhiều năng lượng

Xem thêm:

Tổng hợp 12 bài tập cơ bụng 6 múi tại phòng Gym tốt nhất

Danh sách 12 bài tập Gym nữ tại nhà giảm cân dáng đẹp hiệu quả

Tập Gym vào buổi chiều

Nếu bạn là người có thói quen thức dậy muộn vào buổi sáng thì thời gian tập gym hiệu quả nhất là khi nào? Theo các chuyên gia, đối với người thức dậy muộn vào buổi sáng, việc sắp xếp tập Gym vào buổi chiều sẽ là sự lựa chọn hợp lý.

Với những bạn thức dậy muộn thường có giấc ngủ khá muộn trước đó. Vì vậy, nếu phải dậy sớm để luyện tập sẽ không tốt cho sức khỏe cũng như hiệu quả luyện tập. Thay vào đó, nếu chọn luyện tập vào buổi chiều, cơ thể của bạn đã được hoạt động trong thời gian từ sáng tới chiều, giúp bạn thích nghi được với chế độ luyện tập.

Tập Gym vào buổi tối

Buổi tối là khung giờ được đa số mọi người lựa chọn bởi đó là thời điểm kết thúc một ngày làm việc và dễ sắp xếp nhất. Vậy tập gym mấy giờ là tốt nhất vào buổi tối? Tùy theo điều kiện công việc của bạn, bạn có thể lựa chọn khung giờ sau giờ làm là hợp lý nhất.

Tuy nhiên, đối với khung giờ này, các chuyên gia khuyên rằng, giờ tập gym tốt nhất là trước 21 giờ. Đây là thời điểm cơ thể cần nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, tiếp tục nạp năng lượng cho ngày hôm sau.

Tối là thời gian tập gym được nhiều người lựa chọn

Tối là thời gian tập gym được nhiều người lựa chọn

Tập Gym vào buổi đêm

Theo lời khuyên của các chuyên gia, thời gian tốt nhất trong ngày để tập gym không nên diễn ra sau 21 giờ trở đi. Đây là thời gian cơ thể cần nghỉ ngơi, phục hồi sau một ngày làm việc căng thẳng. Vì vậy, bạn không nên vận động quá mạnh vào thời điểm này, sẽ dễ dẫn tới một giấc ngủ kém chất lượng.

Thời gian tập Gym dựa vào thể trạng

Thể trạng cơ thể của bạn gầy hay béo cũng ảnh hưởng tới thời gian tập Gym. Căn cứ vào thể trạng, bạn sẽ xác định mục tiêu luyện tập và bố trí thời gian luyện tập phù hợp.

Thời gian tập Gym cho người gầy

Theo lời khuyên của các chuyên gia, đối với những người có thể trạng gầy, thời gian luyện tập phù hợp nhất là buổi chiều. Đây là thời điểm mà cơ thể bạn dễ dàng thích nghi và bắt nhịp với nhịp độ luyện tập nhất. Trước đó, cơ bắp của bạn đã có thời gian để làm quen với các hoạt động thường ngày. Khi bắt đầu tập luyện, việc làm quen này giúp bạn không mất quá nhiều thời gian để khởi động, làm quen như luyện tập buổi sáng sớm.

Đồng thời, cũng theo các chuyên gia, đây là thời điểm mà các khối cơ bắp được khởi động, vận hành khá hiệu quả. Ngoài ra, bên cạnh việc tuân thủ một chế độ luyện tập thường xuyên, bạn cũng cần lưu ý xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý để góp phần tăng hiệu quả tăng cơ, giảm mỡ, săn chắc cơ thể.

Người gầy nên tập gym vào buổi chiều

Người gầy nên tập gym vào buổi chiều

Thời gian tập Gym cho người béo

Đối với những người béo, tập gym giờ nào tốt? Theo các chuyên gia, trái ngược với người có thể trạng gầy, những người có thể trạng béo sẽ phù hợp với tập Gym vào buổi sáng. Đây là thời điểm rất tốt cho việc gia tăng hiệu quả giảm cân, siết mỡ, lấy lại thân hình săn chắc, thon gọn.

Thời điểm này cũng là thời điểm giúp bạn hình thành một hệ thống cơ bắp dễ dàng, nhanh chóng và bền vững nhất. Ở thời điểm luyện tập này, bạn nên chọn các phần tập như: chạy bộ bằng máy chạy bộ, tập tạ, đạp xe…

Tập gym buổi sáng rất tốt cho người béo

Tập gym buổi sáng rất tốt cho người béo

Nhiều bạn cũng có những thắc mắc tập thể hình lúc nào là tốt nhất, các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng, quy tắc về thời gian tập thể hình cũng tương tự như quy tắc khi tập Gym. Vì thế, bạn cứ theo đó luyện tập để tối ưu hóa hiệu quả nhé!

Như vậy, với những chia sẻ về thông tin thời gian tập Gym của chúng tôi ở trên, bạn đã có thể có cho mình câu trả lời về vấn đề nên tập gym vào thời gian nào. Đồng thời, qua đó, bạn cũng tự chọn lựa và xây dựng cho mình một chế độ luyện tập phù hợp với bản thân rồi. Chúc các bạn thành công với chế độ luyện tập này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *