Hướng dẫn cách rê bóng qua người cực đơn giản và hiệu quả

Kỹ thuật rê bóng của Messi

Rê bóng qua người chính là một trong những kỹ thuật khá cơ bản đối với các cầu thủ bóng đá hiện nay. Nhưng để có thể thực hiện kỹ năng này thuần thục thì bạn cần phải thường xuyên và tập luyện những hướng dẫn đúng cách, cụ thể. Và sau đây chính là tổng hợp 5 cách rê bóng qua người bạn có thể tham khảo và tìm hiểu.

Rê bóng qua người là gì?

Rê bóng chính là cách kiểm soát và dẫn bóng sao cho nó luôn sát chân cầu thủ. Khi thực hiện pha bóng, cầu thủ sẽ cần phải khéo léo cầm bóng và kết hợp với sự linh hoạt của đôi chân để thành công dẫn bóng qua những cầu thủ của đối phương.

Rê bóng qua người là gì?

Rê bóng qua người là gì?

Đây có thể gọi là rê bóng và đây cũng là kỹ thuật khá được thường xuyên sử dụng. Hiện nay trên thế giới có khá nhiều siêu sao rê bóng tốt như cầu thủ Nicolae Dobrin, cầu thủ George Best, cầu thủ Ronaldinho,..

Những cách rê bóng hiệu quả nhất

Để thực hiện thuần thục những kỹ năng phức tạp lẫn đỉnh cao của loại kỹ thuật này thì trước hết bạn cần nắm chắc những kiến thức cơ bản nhất của rê bóng. Và dưới đây chính là những bí quyết rê bóng hiệu quả nhất mà chuyên mục tổng hợp được. Cụ thể là:

Rê bóng hiệu quả trong từng bước chạy

Cách thực hiện hiệu quả trong tình huống này chính là chạm bóng theo từng bước chạy của bạn. Với cách này bạn có thể rất dễ kiểm soát và thay đổi các động tác khá dễ dàng khi chạy.

Đồng thời đối thủ cũng không thể lấy được bóng của bạn trừ khi phạm lỗi.

Rê bóng theo cảm hứng

Cảm hứng chính là yếu tố giúp tạo nên những pha bóng đột phá cùng các cách xử lý đẹp mắt. Phần lớn bạn đều sẽ thực hiện động tác này thông qua những kỹ thuật mà bản thân học được. Song với một số trường hợp thì bạn có thể linh động rê bóng theo nguồn cảm hứng của mình khi chạy.

Và biết đâu trong những tình huống đó bạn có thể xây dựng được pha bóng đẹp. Nhưng nếu muốn đạt được tới mức độ như vậy thì bạn bắt buộc cần phải thành thục cùng lúc rất nhiều kỹ năng và cũng phải đoán được ý đồ từ phía đối thủ.

Thực hiện cú sút giả

Đây có thể coi là động tác dùng để đánh lừa đối phương, khi rê bóng bạn có thể áp dụng những cú sút giả để dễ dàng vượt qua được các đối thủ và đây cũng chính là kỹ thuật thường xuyên áp dụng cũng cho tỷ lệ thành công cực cao.

Thực hiện cú sút giả

Thực hiện cú sút giả

Các kỹ thuật bóng đá luôn được các cầu thủ và những người yêu bóng quan tâm. Khi xem các trận đấu bóng đá, các fan hâm mộ sẽ được thưởng thức các kỹ thuật đẳng cấp từ các cầu thủ hàng đầu thế giới. Chính vì thế nhu cầu xem  bóng đá trực tiếp ngày càng nâng cao. Nắm bắt nhu cầu của người dùng, TructiepVip ra đời, chuyên phát sóng trực tiếp bóng đá hôm nay. Đến với website, người hâm mộ sẽ được hòa mình vào một thế giới bóng đá cuồng nhiệt với tất cả các trận đấu bóng đá trên toàn thế giới.

Xoay người 180 độ

Một trong những cách rê bóng khiến đối thủ khó đuổi kịp nhất chính là lúc bạn đang chạy, cần phải thực hiện động tác đem chạm đế giày lên bóng đồng thời xoay người 180 độ. Nếu như bạn luyện tập thuần thục kỹ năng này thì động tác rê bóng sẽ thành công tới 90%.

Duỗi chân kết hợp đá qua đầu

Đây chính là kỹ thuật rê bóng nâng cao được đa số những cầu thủ chuyên nghiệp áp dụng hiện nay. Nếu rê bóng ở các tình huống mà đối thủ đứng sau bạn thì hãy vẩy ngay bóng qua đầu để khiến đối thủ không đề phòng kịp. Nhưng kỹ thuật này khá khó, ít ai có thể làm được.

Xem thêm:

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật sút bóng căng như Cristiano Ronaldo

Điểm qua một vài cách thở khi đá bóng giúp cầu thủ thi đấu hết mình

Học cách rê bóng của các siêu sao

Kỹ thuật rê bóng của Messi

Messi chính là siêu sao bóng đá rê bóng đỉnh cao nhất hiện nay. Tất cả những pha bóng của anh đều đi vào lịch sử. Bạn có thể học theo kỹ thuật rê bóng của anh.

Kỹ thuật rê bóng của Messi

Kỹ thuật rê bóng của Messi

Kỹ thuật rê bóng của Ronaldo

Kỹ thuật rê bóng của Ronaldo chính là điều mà tất cả mọi người đều phải trầm trồ và thán phục. Người được thế giới biết tới với pha bóng như vậy. Đồng thời anh có thể kết hợp sử dụng nhiều cách rê bóng cực đẹp mắt khác nhau.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về cách rê bóng qua người cơ bản tuy nhiên nếu thực hiện nó và áp dụng thì hiệu quả đem lại rất lớn. Tốt nhất bạn nên thường xuyên luyện tập mỗi ngày và chỉ sau một thời gian ngắn thì khả năng của bạn chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể. Cùng xem thêm các blog bóng đá để tích lũy thêm được nhiều những bí quyết hay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *