Hướng dẫn các cách nhảy dây tăng chiều cao hiệu quả

Nhảy dây tăng chiều cao

Thuở bé, chắc hẳn ai cũng đã từng chơi nhảy dây ít nhất một lần. Nhưng chưa chắc đã biết hết hiệu quả của môn thể thao này. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các cách nhảy dây tăng chiều cao, đốt cháy mỡ thừa, giúp eo thon dáng gọn.

1. Nhảy dây có tăng chiều cao không?

Nhảy dây giúp cột sống và các khớp chân tay hoạt động linh hoạt, phát triển dài ra. Các đốt sống lưng được giãn nở hết sức và ngày càng dẻo dai.

Theo nghiên cứu mới nhất, nhảy dây thường xuyên giúp xương khớp phát triển tốt hơn, tạo điều kiện cho chiều cao tăng lên hiệu quả, tự nhiên.

Tuy nhiên, phương pháp tăng chiều cao này chỉ thích hợp với độ tuổi dậy thì và đang còn trong thời gian phát triển. Nếu cho trẻ tập nhảy dây đều đặn, có kỹ thuật vào thời gian này sẽ cải thiện đáng kể chiều cao của con trong tương lai.

Nhảy dây tăng chiều cao

Nhảy dây tăng chiều cao

2. Các cách nhảy dây tăng chiều cao

Có 3 cách nhảy dây tăng chiều cao thường được sử dụng. Bạn có thể chọn một cách phù hợp với bản thân hoặc thay đổi thường xuyên để tránh nhàm chán.

Nhảy dây bằng hai chân và tiếp đất cũng bằng hai chân

Người tập chọn một sợi dây thích hợp với chiều cao cơ thể. Khi nhảy, hai chân cùng co lên. Bạn không cần phải gắng sức để nhảy thật cao, mà chỉ cần cho chân vừa qua sợi dây là được. Sau đó hai chân cùng tiếp đất một lúc.

Nên tập trong thời gian ít nhất một phút, sau đó nghỉ và có thể tăng thời gian lên dần nhưng không nên tập quá lâu.

Nhảy dây bằng hai chân và tiếp đất bằng hai chân

Nhảy dây bằng hai chân và tiếp đất bằng hai chân

Nhảy đổi chân

Khi chuẩn bị, bước một chân lên trên, một chân lùi ra sau một chút. Khi dây chạm đất, một chân sẽ nhảy qua dây, chân kia tiếp đất theo sau. Lặp lại vòng như vậy mới nhiều mức độ khác nhau, có thể tăng dần độ khó hoặc đưa dây đi nhanh hơn.

Nhảy đổi chân

Nhảy đổi chân

Nâng cao chân

Nhảy nâng cao chân tương tự cách nhảy đổi chân. Tuy nhiên chân nâng lên cao tạo thành một góc 90 độ tại phần khớp gối. Lặp lại liên tục và cân bằng ở hai chân.

Nâng cao chân

Nhảy nâng cao chân

3. Lưu ý trong nhảy dây tăng chiều cao

Một số lưu ý cần nắm khi nhảy dây tăng chiều cao như sau:

– Để tránh tổn thương bàn chân và các khớp, nên đi giày thể thao để tập luyện.
– Nên nghỉ ngơi sau thời gian vừa tập luyện, đi bộ sẽ giúp máu trong cơ thể lưu thông tốt hơn.
– Không nhảy dây khi quá đói, cũng không nên nhảy dây sau khi ăn luôn. Nên nhảy dây cách bữa ăn khoảng tầm 2 giờ đồng hồ.
– Nên khởi động các khớp chân tay trước khi nhảy dây. Bài tập này bắt buộc với tất cả các bộ môn thể thao để tránh rủi ro hoặc chấn thương không mong muốn.
– Nên tập nhảy dây từ mức độ nhẹ đến khó, trong thời gian ngắn sau đó tăng dần lên.
– Không nên tập gắng sức, tập khi cơ thể luôn trong trạng thái sẵn sàng, các khớp hoạt động đều.
– Không nên uống nước giữa quá trình tập, hãy bổ sung nước và các chất điện giải ngay sau khi tập.
– Nhảy dây tăng chiều cao hiệu quả là khi thời gian luyện tập phù hợp, kiên trì. Nên phối hợp với những biện pháp tăng chiều cao khác như dinh dưỡng, lối sống lành mạnh…

Lưu ý trong nhảy dây tăng chiều cao

Lưu ý trong nhảy dây tăng chiều cao

4. Nhảy dây bao nhiêu lần trong một ngày là thích hợp?

Bạn đang tìm hiểu để bắt đầu đưa bộ môn nhảy dây vào cuộc sống của mình. Bạn đã biết nhảy dây bao nhiêu là đủ cho một ngày chưa? Bạn may mắn vì gặp đúng chuyên gia rồi đấy.

Nên nhảy khoảng 50 nhịp trong 15 ngày đầu tiên, sau đó tăng dần. Khi mà bạn đã quen với bài tập này có thể tăng lên 300 lần mỗi ngày. Tập luyện đều đặn trong khoảng 5 đến 7 tháng để mang lại hiệu quả cao nhất.

Lưu ý: Bộ môn này không dành cho người có bệnh tim hoặc nhịp tim không đều. Do đó nếu muốn luyện tập cần tham khảo ý kiến bác sĩ. Ngừng tập nếu thấy khó thở.

Xem thêm: Cách tăng chiều cao ở tuổi 20 hiệu quả từ chuyên gia

Giải đáp thắc mắc uống sữa milo có tăng chiều cao không?

Nên nhảy dây bao nhiêu lần trong một ngày?

Nên nhảy dây bao nhiêu lần trong một ngày?

Như vậy bài viết đã hướng dẫn các bạn cách nhảy dây tăng chiều cao. Hy vọng bạn có thể đặt ra mục tiêu và hoàn thành tốt nó. Chúc các bạn sớm đạt được chiều cao như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *