Top những người nhảy cao nhất thế giới – phá vỡ mọi giới hạn

Kajsa Bergqvist - nữ vận động viên nhảy cao nhất thế giới

Nhảy cao là môn thể thao kinh điển yêu cầu sự uyển chuyển, khéo léo và dẻo dai. Đây là một trong những môn thể thao được đưa vào thi đấu chính thức trên toàn thế giới. Có rất nhiều những kỷ lục đã được lập ra. Và dưới đây, supersystemband sẽ chia sẻ những người nhảy cao nhất thế giới với những kỷ lục khó phá vỡ nhất.

1. Sơ lược về môn nhảy cao

Nhảy cao là một môn thể thao có lịch sử phát triển lâu đời của bộ môn điền kinh. Đối môn thể thao này, các vận động viên phải thực hiện cú nhảy qua 1 thanh xà ngang với chiều cao theo quy định. Khi nhảy cao, vận động viên hoàn toàn độc lập, không có sự giúp đỡ bởi đồng đội hay dụng cụ thi đấu nào.

Nhảy cao có tên tiếng Anh là High Jumping xuất hiện đầu tiên vào năm 1800. Tới năm 1886, trận thi đấu nhảy cao đầu tiên được tổ chức tại Anh. Nhảy cao đã trải qua nhiều thăng trầm trong suốt quá trình phát triển của mình. Năm 1890, nhảy cao trở lên phổ biến trên toàn thế giới và trở thành nội dung thi đấu chính thức tại các thế vận hội vào năm 1896.

Nhảy cao là môn thể thao có lịch sử phát triển lâu đời

Nhảy cao là môn thể thao có lịch sử phát triển lâu đời

2. Những người nhảy cao nhất thế giới

Trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều kỷ lục nhảy cao đã được lập ra và trở thành mục tiêu để cho mọi vận động viên khác cố gắng. Những người nhảy cao nhất thế giới dưới đây đã khiến cả thế giới phải trầm trồ thán phục và ghi tên mình vào trong lịch sử nhảy cao thế giới.

a. Javier Sotomayor

Javier Sotomayor sinh ngày 13/10/1967, là vận động viên người Cuba. Với kỷ lục đáng ngưỡng mộ phá vỡ mọi giới hạn 2m45 cho đến thời điểm hiện tại, chưa có 1 vận động viên nào phá vỡ được kỷ lục nhảy cao này.

Năm 14 tuổi, sau khi thử sức mình với môn bóng rổ, Javier Sotomayor được các huấn luyện viên chuyển sang luyện tập và thi đấu tại môn nhảy cao.

 Không dừng lại ở đó, Javier Sotomayor đã tập luyện và nỗ lực không ngừng để nâng cao thành tích của mình. Năm 1899, ông đã lập kỷ lục 2.44m xà. Đến năm 1993, ông đã vượt qua mức xà 2.45m

Tính đến thời điểm hiện tại, Javier Sotomayor đã đạt 1 HCV Olympic, 2 HCV giải thế giới, 4 HCV giải thế giới trong nhà và rất nhiều danh hiệu vô giá khác.

Javier Sotomayor đặt dấu mốc trong lịch sử nhảy cao thế giới

Javier Sotomayor đặt dấu mốc trong lịch sử nhảy cao thế giới

b. Kajsa Bergqvist

Kajsa Bergqvist là vận động viên nhảy cao người Thụy Điển. Bergqvist đã làm cả thế giới phải nhớ tên mình khi trở thành nữ VĐV nhảy cao nhất thế giới.

Bà đã phá vỡ kỷ lục nhảy cao trước đó 15 năm của Heike Henkel. Bergqvist đã lập ra kỷ lục mới cho nhảy cao nữ khi chinh phục thành công mức xà 2.08m.

Bergqvist là nữ vận động viên có sự nghiệp hết sức ấn tượng với nhiều thành tích đáng nể. Bà giành được huy chương đồng tại Olympic 2000.

Kajsa Bergqvist - người nhảy cao nhất thế giới

Kajsa Bergqvist – người nhảy cao nhất thế giới

Xem thêm:

Tổng hợp top 4 kỹ thuật nhảy cao cơ bản cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật nhảy cao lưng qua xà chuẩn 100%

c. Những vận động viên nhảy cao ấn tượng khác

Lịch sử thế giới đã chứng kiến nhiều pha nhảy cao kỷ lục khác. Cụ thể là VĐV Mutaz Essa Barshim. Vận động viên người Qatar này đã vượt qua mức xà 2.43m được lập vào năm 2014 tại Brussels, Bỉ.

Một gương mặt khác đã khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ là Avion Jones. Chàng sinh viên này đã tạo kỷ lục với mức xà 2.31m của giải NCAA. Cú nhảy của anh xếp thứ 16 trong lịch sử nhảy cao của thế giới.

Nhảy cao là một trong những môn thể thao thu hút được đông đảo người hâm mộ tham gia tập luyện. Không những thế, đây còn là môn thể thao chứng kiến nhiều kỷ lục được phá vỡ nhất.

Những người nhảy cao nhất thế giới, họ đã phá vỡ mọi giới hạn để xác lập kỷ lục của bản thân. Nếu như bạn muốn cập nhật thêm những tin tức hấp dẫn như thế này thì đừng quên truy cập vào Tinbongvn. Tại Tinbongvn bạn còn có cơ hội theo dõi những bài viết du doan ket qua cup c1 dem nay cực kỳ nhanh chóng và chính xác.

3. Video lập kỷ lục nhảy cao nhất thế giới

Cùng supersystemband chiêm ngưỡng cú nhảy đi vào lịch sử môn nhảy cao toàn thế giới của Javier Sotomayor với mức xà 2.45 m lập vào năm 1993 qua video sau đây:

Như vậy, supersystemband đã cùng các bạn tổng hợp những người nhảy cao nhất thế giới với mức xà đáng nể. Hy vọng đây là nguồn thông tin thú vị và phần nào tạo động lực để bạn cố gắng hơn với môn thể thao đặc biệt này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *