10+ kỹ thuật lừa bóng qua người đẳng cấp và hiệu quả nhất

Kỹ thuật lừa bóng qua người là kỹ thuật cơ bản nhưng thể hiện trình độ và đẳng cấp của một cầu thủ bóng đá. Hãy cùng supersystemband tìm hiểu 10+ kỹ thuật lừa bóng qua người đẳng cấp và hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây.

1. Kỹ thuật Poke & Run

Poke & Run là kỹ thuật qua người được sử dụng phổ biến, đơn giản và hiệu quả đem lại rất cao. Để thực hiện kỹ thuật này rất đơn giản. Bạn chỉ cần chích nhẹ mũi giày vào bóng và sau đó chạy qua đối thủ và nhận bóng ở phía sau họ.

Điểm mấu chốt của Poke & Run chính là bạn cần có khoảng trống phía sau đối thủ và phải tạo một khoảng cách vừa đủ giữa bạn và đối phương. Bạn sẽ thất bại nếu đứng quá gần đối phương hoặc không đủ khoảng trống để nhận bóng.

Poke & Run

Poke & Run

2. Shoulder & Panna

Cách qua người này được thực hiện bằng cách nhún vai và sau đó  xỏ bóng qua háng đối thủ. Khó khăn nhất của kỹ thuật này là bạn phải lừa đối phương sang 1 hướng khác làm cho khoảng cách giữa 2 chân đối thủ (háng) mở rộng để đưa bóng qua và chạy ra sau nhận bóng.

Bạn sẽ thất bại khi quá vị trí quá gần với đối phương vì bóng có thể xỏ qua nhưng bạn sẽ bị đối phương ngăn cản di chuyển. Đồng thời, bạn cũng nên để ý khoảng trống phía sau đối phương. Vì nếu quá gần đường biên thì bóng xỏ qua dễ ra biên.

Shoulder & Panna

Shoulder & Panna

3. Cruyff Turn

Cruyff Turn là kỹ thuật bóng đá đặc biệt được sáng tạo bởi Johan Cruyff. Đây là kỹ thuật lừa bóng qua người rất đơn giản nhưng cực hiệu quả đối với những cầu thủ đeo bám sát người. Bạn chỉ cần hãm bóng lại bất ngờ và chuyển sang hướng khác một cách nhanh nhất. Điều này khiến cầu thủ đối phương bất ngờ.

Bạn thường thực hiện thất bại kỹ thuật này khi bạn chạm bóng không đúng điểm hoặc bạn trụ không đúng chính vì thế bạn có thể ngã hoặc bóng sẽ không theo ý mình.

Cruyff Turn

Cruyff Turn

4. The Roll

Kỹ thuật lừa bóng The Roll được thực hiện bằng cách dùng gầm giày miết qua trái bóng và làm trái bóng lăn nhanh nhất có thể. Sau đó dùng chân còn lại để đánh lừa đối thủ, đỡ bóng hoặc chuyển cho cầu thủ khác đội mình.

Bạn thất bại khi thực hiện kỹ thuật này khi ở quá gần đối thủ hoặc bạn đưa bóng về đúng hướng mà đối phương đã đoán.Vì vậy, bạn cần thực hiện kỹ thuật này nhanh và dứt khoát nhất có thể.

5. Step Over

Đây là kỹ thuật rất quen thuộc và được sử dụng rất nhiều đối với đá bóng nghiệp dư hay chuyên nghiệp. Để thực hiện kỹ thuật này hiệu quả, bạn cần thực hiện 2 bước sau đây:

Bước 1: Sử dụng chân không thuận của mình đảo qua bóng, kết hợp nhún vai để đánh lừa đối thủ.

Bước 2: Dùng chân thuận đưa bóng theo hướng ngược lại. Điều này sẽ làm đối thủ bất ngờ và bị mất đà.

Bạn sẽ thực hiện kỹ thuật Step Over nếu thực hiện 2 bước trên rời rạc, không dứt khoát. Vì vậy hãy tập luyện một cách chính xác và nhuần nhuyễn. Khi thực hiện cần mạch lạc, mượt mà nhất có thể để thu được kết quả tốt nhất.

Step Over

Step Over

Xem thêm:

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật xoạc bóng hiệu quả nhất hiện nay

Hướng dẫn chi tiết cách giữ bóng tốt đơn giản nhưng cực hiệu quả

6. The Matthews

Những gì bạn cần làm để thực hiện The Matthews là chạm bóng 2 lần thật nhanh. một lần là bằng má trong, gần với ngón cái để đánh lạc hướng đối phương. Sau đó nhanh chóng chuyển bóng sáng má ngoài bàn chân, cắt bóng sang bên kia của bóng.

Bạn cần thực hiện 2 chạm một cách liền mạch nhất có thể để thu được kết quả tốt nhất. Bạn sẽ thất bại nếu thực hiện quá rời rạc và không dứt khoát. Một lý do nữa là bạn thực hiện động tác quá chậm khiến đối thủ đoán được ý đồ của bạn.

The Matthews

The Matthews

7. Touch Stepover

Touch Stepover hay còn gọi là kỹ thuật chạm rồi đảo chân. Kỹ thuật này được phát triển từ skill The Matthews. Nếu bạn thực hiện kỹ thuật The Matthews trong trận đấu thì hậu vệ đối phương sẽ rất dễ bắt bài và đường đi của bạn. Do đó bạn cần biến tấu kỹ thuật này để tránh những tình huống như vậy. Kỹ thuật Touch Stepover ra đời là vì lý do này.

Để thực hiện Touch Stepover, bạn chạm bóng bằng má trong bàn chân phải và tiếp tục gần như chạm bóng tiếp bằng má ngoài. Nhưng sau đó, bạn nhanh chóng đảo chân vòng lên bóng và đưa bóng sang hướng khác.

Khi thực hiện kỹ thuật này hiệu quả tốt nhất, hãy hạ thấp vai và đầu gối khi đảo chân để giữ thăng bằng và để đánh lừa đối phương. Do Touch Stepover là kỹ thuật được phát triển từ kỹ thuật The Matthews, vì vậy kỹ thuật này sẽ khó hơn. Vì vậy bạn cần tập luyện chăm chỉ để có hiệu quả cao.

8. Elastico 

Elastico là kỹ thuật được sáng tạo tạo bởi Cristiano Ronaldo. Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách bạn chạm bóng bằng má ngoài chân, rồi chạm lần 2 bằng má trong chân. Bạn cần cố gắng thực hiện sự liền mạch với bóng, nối liền thành 1 chạm với bóng. Đẩy bóng ra má ngoài bằng ngón út rồi nhanh chóng móc bóng lại bằng má trong.

Về cơ bản, kỹ thuật này đòi hỏi sự liền mạch cao nhưng rất hiệu quả. Đối phương sẽ bị mất thăng bằng, việc còn lại của bạn là đưa bóng đi và tăng tốc thôi.

Ngoài ra, kỹ thuật Elastico còn có tên gọi khác là The Snake.

Elastico 

Elastico 

9. Fake Shot

Kỹ thuật lừa bóng qua người Fake Shot là kỹ thuật được rất nhiều cầu thủ sử dụng bởi tính đơn giản nhưng hiệu quả mang lại rất cao. Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách đưa bóng sang chân thuận và hãy làm như bạn chuẩn bị sút bóng rồi cắt bóng sang hướng ngược lại.

Để thực hiện kỹ thuật này được hiệu quả, bạn hãy đưa cánh tay mình lên để họ nghĩ rằng bạn đang thực sự muốn sút bóng rồi nhanh chóng chuyển hướng của nó.

Fake Shot

Fake Shot

10. The Chop

The Chop về cơ bản cũng giống như kỹ thuật Fake Shot. Bạn cũng đưa cánh tay lên để đánh lừa đối phương rồi cắt bóng sang hướng khác. Nhưng kỹ thuật này khác ở chỗ thay vì cắt bóng ở đằng trước cơ thể thì kỹ thuật này bạn sẽ cắt bóng phía đằng sau chân không thuận. Hãy dùng chân thuận đặt phần má trong chặt bóng ra đằng sau của chân trụ.

Điều này khiến đối phương rất khó thấy được bóng do bóng bị khuất bởi chân trụ. Do đó, kỹ thuật The Chop được rất nhiều cầu thủ chạy cánh sử dụng khi các hậu vệ đối phương chơi quyết liệt.

11. Double Stepover

Kỹ thuật Double Stepover được sáng tạo ra bởi cầu thủ Gerad Deloueu. Kỹ thuật lừa bóng qua người Double Stepover thay vì dùng 2 chân, bạn sẽ dùng 1 chân để vòng qua bóng 2 lần. Mục đích của điều này là khiến đối phương khó bắt bài và đoán được ý định của mình hơn.

Hậu vệ đối phương sẽ dễ dàng đoán được bạn sẽ đi bóng về hướng đối hiện. Thay vào đó, bạn lại đi cùng hướng đã đảo chân rồi tự tạo ra cho mình khoảng trống. Hãy đảo nhanh 2 lần quanh bóng và 1 cú nhảy nhẹ bằng chân trụ cho phép bạn đẩy được bóng vào khoảng chống.

12. Video hướng dẫn kỹ thuật qua người đẹp nhất của Ronaldo

Như vậy, supersystemband đã vừa giới thiệu tới quý bạn đọc 10+ kỹ thuật lừa bóng qua người đẳng cấp và hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết là nguồn thông tin hữu ích để bạn tập luyện. Chúc bạn có những phút giây giải trí thú vị.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *