Khám phá tất tần tật các kỹ thuật đánh đầu cơ bản trong bóng đá

Kỹ thuật đánh đầu

Kỹ thuật đánh đầu luôn là một trong những kỹ thuật khá hiểm hóc đối với những người chơi bóng. Tuy nhiên, nó sẽ trở thành một trong những cú đá hiểm hóc đối với đối phương khi bạn biết cách tận dụng chúng. Hãy tìm kiếm một vài thông tin dưới đây để biết thêm về phương pháp này nhé.

1. Tìm hiểu sơ qua về kỹ thuật đánh đầu

Bất kể là cầu thủ chơi trong vị trí nào cũng cần dùng cái đầu của mình để ghi bàn. Từ hậu vệ đến tiền vệ, tiền đạo đều có thể áp dụng nó để tạo sự đột biến và gây khó khăn đối với đối thủ. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách áp dụng này, chắc chắn bản thân bạn cũng sẽ gặp khá nhiều khó khăn trở ngại.

Kỹ thuật đánh đầu chính là sử dụng linh hoạt chiếc đầu của mình để điều khiển trái bóng sao cho đường đi của nó truyền đúng vị trí mà mình mong muốn.

Kỹ thuật đánh đầu

Kỹ thuật đánh đầu

2. Các bước cơ bản

Trong những kỹ thuật sử dụng đầu để đánh bóng, bạn cũng cần để tâm khá nhiều đến các bước thực hiện. Thông thường, kỹ thuật này khá khó đối với những người mới chơi trong lần đầu tiên, nhưng cũng cực dễ cho những người đã thành thạo chúng.

Bạn cần trải qua một số bước cơ bản như sau:

Bước 1:

Thực hiện tư thế chuẩn bị, cùng với tư thế sẵn sàng bay lên và bật hai chân ra khỏi mặt đất.

Bước 2:

Thực hiện thao tác nhảy. Bạn có thể uốn đầu gối, kết hợp với lưng hơi cong và đẩy mạnh thân người về phía trước. Bên cạnh đó, một yếu tố thúc đẩy sự cân bằng trong lúc này chính là không đưa tay lên quá cao. Nếu đưa tay như vậy, bạn rất có thể sẽ bị trọng tài thổi còi vì lỗi bóng cao tay.

Các bước cơ bản

Các bước cơ bản

Bước 3:

Thực hiện nhảy bật cao nhất trong khả năng có thể, dùng chán để chạm bóng, phần ngay trên lông mày. Luôn giữ lấy tư thế chủ động để đường truyền bóng được đi xa và chuẩn xác.

Xem thêm:

Cách đá banh hay – NHững phương pháp cơ bản cho người mới chơi bóng

Cách tì đè trong bóng đá nhất định cầu thủ nào cũng nên biết

3. Các loại kỹ thuật đánh bóng bằng trán bạn nên biết

Kỹ thuật đánh đầu bằng bên trán

Trong phần này, dùng phần bên trái hoặc bên phải của cầu thủ để đưa bóng đi đúng hướng về phía của thủ thành. Bạn có thể xoay và di chuyển bóng theo vị trí mà mình mong muốn để bóng được bay xa hơn.

Lối chơi này giúp phá hỏng thế phòng ngự và tạo một lối phản công để dứt điểm trái bóng một cách nhanh chóng nhất.

Ưu điểm: Bạn có thể áp dụng nó để gây nguy hiểm cho khung thành của đối phương, tạo nên những đường chuyền hiểm hóc và đặc biệt, nó cũng là một cách khó có thể cản phá đối với các thủ thành.

Nhược điểm: bên cạnh những ưu điểm thì đây cũng là một trong những lối đá thuật này khó đảm bảo độ chuẩn xác, khó có thể định vị chính xác do vị trí tiếp xúc khá nhỏ. Vì vậy, bạn cũng cần phải lưu ý khi áp dụng.

Kỹ thuật đánh đầu bằng bên trán

Kỹ thuật đánh đầu bằng bên trán

Để chơi được bóng đá yêu cầu người chơi phải nắm được các kỹ thuật đá bóng cơ bản. Chính vì thế việc tìm hiểu các kỹ thuật của các cầu thủ bóng đá hàng đầu luôn được nhiều người quan tâm.

Từ đó, việc xem trực tiếp các trận đấu bóng đá sẽ giúp người hâm mộ quan sát, chiêm ngưỡng những kĩ thuật đẳng cấp thế giới. Là một kênh bóng đá hàng đầu hiện nay, TructiepVip ra đời là địa chỉ truc tiep bong da hd cao cấp nhất. Từ những ngày đầu mới ra mắt, website luôn được người hâm mộ tin tưởng và lựa chọn sử dụng.

Kỹ thuật đánh đầu bằng trán giữa

Được sử dụng nhiều hơn và cũng phổ biến hơn với các cầu thủ trên sân cỏ. Khả năng điều khiển và động tác đánh đầu này có thể dùng trong những trường hợp phản công nhanh. Đưa bóng vào vị trí khung thành của đối thủ.

Kỹ thuật này, bạn có thể thực hiện đứng với chân trước chân sau. Hạ toàn bộ trọng tâm xuống và đồng thời cũng ngả cơ thể theo hướng hình cánh cung. Sau đó, đẩy người lên phía trước để có thể chuyền bóng đi xa hơn.

Ưu điểm: Phần tiếp xúc với bóng khá rộng nên bóng có thể thể đi với khoảng cách chính xác hơn. Trong khi đó, động tác gập thân người cũng phù hợp với khoảng cách chạm vào bóng khi rơi. Điều này, góp phần cho màn đá của bạn có uy lực không khác gì một cú sút hiểm.

Nhược điểm: Tuy nhiên, đây cũng là một cú sút hiểm khi bạn bị đe dọa và dễ dàng bị thủ thành của đối phương nắm bắt được tâm lý. Chính vì vậy, hiện nay đây vẫn là một phương pháp sử dụng nhiều nhưng lại không hề mấy hiệu quả.

Với những thông tin về kỹ thuật đánh đầu, nhất định bạn phải nắm được các kinh nghiệm và kiến thức để lăn xả trên sân một cách hoàn hảo nhất. Vì thế, hãy tận dụng nó để gây nguy hiểm với khung thành của đối thủ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *