Hướng dẫn cách dùng kỹ thuật đá bóng bằng má trong bàn chân từ A- Z

Móc bóng

Muốn trở thành cầu thủ bóng đá giỏi, bạn cần nắm chắc được kỹ thuật đá bóng bằng má trong bàn chân. Đây là yếu tố cơ bản đầu tiên rồi mới tới các kỹ thuật nâng cao khác. Nếu bạn chưa nắm rõ được kỹ thuật này, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Kỹ thuật đá bóng bằng má trong bàn chân

Trong giới bóng đá có khá nhiều những kỹ thuật sút bóng cơ bản như: đá bóng bằng má bàn chân, đá bằng mũi, má trong, má ngoài,…. Nhưng xét trên tất cả những vị trí này thì việc đá bằng má trong bàn chân sẽ là vị trí có lực lớn nhất, tăng tỷ lệ phần trăm cao nhất. Đặc biệt là trong quá trình sút bóng bạn sẽ không bị đau.

Mục đích cuối cùng của phần kỹ thuật sút này chính là : Sút dứt điểm tạo bàn thắng, sút penalty…

Hướng dẫn chi tiết cách dùng kỹ thuật đá bóng bằng má trong bàn chân. Để thực hiện kỹ thuật này bạn cần thực hiện đầy đủ những bước dưới đây.

Kỹ thuật đá bóng bằng má trong bàn chân

Kỹ thuật đá bóng bằng má trong bàn chân

Bước 1: Thực hiện chạy đà

Lúc này bạn cần duy trì khoảng cách tới trái bóng là từ 3-5 bước, cùng lúc đối diện thẳng với hướng bóng, tạo một góc so với quả bóng là từ 5 đến 10 độ. Trong khi chạy đà tăng dần đều, sau cùng chính là thực hiện bước dài nhất. Đồng thời nếu muốn đạt được những cú sút có lực nhất, bạn cần chạy thông qua mũi chân tránh dùng cả bàn chân để chạy.

Bước 2: Chân trụ

Đây là bàn chân không thuận, khi thực hiện thao tác này bạn cần đặt chân ngang đồng thời tạo khoảng cách tới trái bóng là từ 15-20cm. Với kỹ thuật này bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh được tầm vóc cũng như chiều cao của chính mình.

Trong khi thực hiện thì cần đặt thẳng mũi chân trụ cùng với hướng sút, sau đó lần lượt tới gót, má ngoài và bàn chân.

Kết hợp với đầu gối hơi khuỵu xuống dưới, đồng thời dồn toàn bộ trọng tâm cơ thể tới chân trụ.

Bước 3: Chân lăng

Chân lăng chính là chân thuận, nó cần phải được vung từ sau về trước, nên nhớ tốc độ cú sút sẽ căn cứ vào phần lực vung của bàn chân.

Bước 4: Tiếp xúc bóng

Má chính diện bàn chân sẽ là điểm dùng để tiếp xúc với trái bóng. Khi thực hiện động tác này thì cổ chân của bạn cần phải được giữ chắc đồng thời duỗi thẳng hết cỡ phần má chân.
Thông qua điểm tiếp xúc nó sẽ quyết định chính xác độ xoáy và quỹ đạo bay của trái bóng, thông qua điểm tiếp xúc càng xa tâm bóng lúc này sẽ tăng lên hiệu quả xoáy bóng. Còn nếu như thực hiện ngược lại thì bóng sẽ đi sệt đồng thời có thể bay bổng.

Bước 5: Kết thúc

Kết thúc việc thực hiện kỹ thuật đá bóng bằng má trong bàn chân, thân người của bạn thường sẽ hơi đổ lên trước theo lực quán tính đồng thời tay cũng có thể vung tự nhiên và chân tiến lên phía trước.

Một vài lưu ý cần nhớ khi thực hiện

Chân trụ cần duy trì vị trí không nên đặt quá xa hoặc là quá gần, đồng thời lúc này đầu gối cần phải khuỵu xuống phía dưới.

Một vài lưu ý cần nhớ khi thực hiện

Một vài lưu ý cần nhớ khi thực hiện

– Cần thực hiện động tác duỗi hết cổ chân.

– Cần tạo thế đúng cách với biên độ vung chân, chỉ như vậy thì bóng mới có thể đi mạnh, đầu gối phải khuỵu xuống

– Chân cần duỗi hết cổ chân

– Biên độ vung chân lăng phải đúng cách thì bóng mới đi mạnh

– Khi kết thúc động tác thì người cần phải hướng về phía trước, không bị ngửa ra sau hoặc nhìn lên bởi nếu gặp phải những trường hợp này thì trái bóng sẽ bị bay đi quá cao và không thể chính xác được.

Xem thêm:

Hướng dẫn chi tiết cách đá tiền vệ trung tâm trên sân bóng 11 người

Hướng dẫn cách thực hiện kỹ thuật xoạc bóng cực hiệu quả

Một số kỹ thuật sút bóng nâng cao cần biết

Bên cạnh việc sử dụng kỹ thuật đá bóng bằng má trong bàn chân, bạn hoàn toàn có thể sút bóng bằng kỹ thuật nâng cao hơn. Tuy nhiên bạn cần thực hiện nhuần nhuyễn tất cả những kỹ thuật cơ bản thì mới có cảm giác tốt với trái bóng được.

Thực hiện xoay bóng

Muốn thực hiện cú xoay thì bạn cần phải thực hiện cú nhấn bóng ở phía bên ngoài bàn chân đồng thời bàn chân cần phải đi theo hướng bóng tại thời điểm bạn tấn công.

Móc bóng

Muốn thực hiện pha móc bóng thì bạn cần phải thực hiện cú đánh bằng má trong của bàn chân, tuy nhiên cần phải hơi quay về phía trước tại thời điểm mà bạn đá bóng.

Móc bóng

Móc bóng

Nhắc đến bóng đá là nhắc đến môn thể thao đồng đội có lượng người chơi đông đảo nhất hiện nay. Để  chơi được bóng đá, người chơi cần trang bị cho mình những phụ kiện cần thiết và một số kĩ năng đá bóng cơ bản. Ngoài chơi bóng đá, xem bóng đá cũng là thú vui của người hâm mộ. Đặc biệt là khi các trận đấu bóng đá đang diễn ra ngày càng hấp dẫn, nhu cầu xem bóng đá cũng ngày càng tăng cao. Nắm bắt thực trang đó, TructiepVip ra đời mang đến cho người hâm link bong da tốt nhất hiện nay.

Ngay từ những ngày đầu ra mắt, TructiepVip đã thu hút được đông đảo người hâm mộ quan tâm. Website tổng hợp và phát sóng tất cả các trận đấu hấp dẫn ở trong nước cũng như là trên thế giới. Hơn nữa tại đây còn cập nhật liên tục bảng xếp hạng các đội bóng, lịch đá bóng, cùng kết quả trận đấu bóng đá chính xác và nhanh chóng nhất. Website tự hào là địa chỉ tin cậy, điểm đến lý tưởng của người hâm mộ bóng đá hiện nay.

Chip bóng

Muốn chip bóng thì lúc này bạn cần phải đặt bàn chân ở phía dưới quả bóng đồng thời cũng không cần phải để chân ở theo hướng bóng quá xa.

Ở trên chính là hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất về cách dùng kỹ thuật đá bóng bằng má trong bàn chân. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể thực hiện một cách nhuần nhuyễn đồng thời thu thập được nhiều kiến thức hay và hữu ích cho mình. Cùng xem những thông tin bóng đá thú vị khác tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *