Giải đáp: Kích thước sân bóng đá ngoại hạng Anh chuẩn

Kích thước sân bóng đá ngoại hạng Anh đúng quy định chuẩn FIFA

Bạn đã bao giờ trầm trồ khi nhìn thấy một sân cỏ đẹp? Và có bao giờ thắc mắc rằng “kích thước sân bóng đá ngoại hạng Anh là bao nhiêu?” khi xem các trận đấu ngoại hạng qua các trang mạng trực tuyến hoặc trên truyền hình? Với chủ đề nóng hổi hôm nay, bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

Kích thước sân bóng đá giải ngoại hạng Anh chuẩn xác nhất theo FIFA

Kích thước sân bóng đá ngoại hạng Anh chuẩn xác nhất là phải dựa trên quy định của FIFA. Dù có thể khác nhau về bối cảnh, hình dạng sân nhưng kích thước đều phải đúng tiêu chuẩn.

Theo FIFA, kích thước sân bóng ngoại hạng Anh hiện nay là:

+ Chiều dài: 105m.

+ Chiều rộng: 68m. 

Kích thước sân bóng đá ngoại hạng Anh đúng quy định chuẩn FIFA

Kích thước sân bóng đá ngoại hạng Anh đúng quy định chuẩn FIFA

>> Cập nhật KQ Ngoai hang Anh hôm nay – Xem kết quả Ngoại hạng Anh mới nhất

Đường giới hạn của sân bóng

Xét về kích thước sân bóng đá ngoại hạng Anh thì độ dày của đường giới hạn của sân bóng không theo đúng quy định là từ 8 – 12 cm.

Đường giới hạn này sẽ ở giữa sân, chia sân thành 2 phần bằng nhau. Ở giữa sân (tâm của sân) có vẽ một đường tròn. Bán kính của đường tròn này là 9.15m.

Đường giới hạn bao gồm: 2 đường biên dọc và 2 đường biên ngang.

Kích thước khung thành

Khi xem xét kích thước sân bóng đá ngoại hạng Anh, không thể không kể đến khu vực khung thành. Tại khu vực này, bao gồm cầu môn và khu đá phạt. 

+ Khu cầu môn: Đây là khu được giới hạn bởi 2 đường thẳng có chiều dài là 5m50. Được kẻ song song và vuông góc với đường biên ngang, từ cột dọc vào phía trong. Nối 2 điểm của đường thẳng lại. Phần diện tích được giới hạn bởi các đường thẳng ấy chính là khu cầu môn.

Kích thước khung thành giải đấu ngoại hạng Anh

Kích thước khung thành giải đấu ngoại hạng Anh

+ Khu phạt đền: Cũng được giới hạn bởi 2 đường thẳng từ cột dọc. Được kẻ vuông góc với đường biên ngang. Có chiều dài là 16m50. Nối 2 điểm của đoạn thẳng là tạo ra phần giới hạn của khu vực này.

Tại khu phạt đền, có 1 điểm được đánh dấu và cách cầu môn 11m. Điểm này gọi là điểm phạt đền.

Kích thước cầu môn

Khu vực cầu môn được đặt ở chính giữa đường biên ngang. Được tạo bởi thanh xà ngang, 2 cột dọc, lưới.

Theo quy định của FIFA về kích thước sân bóng đá ngoại hạng Anh, cụ thể hơn là kích thước cầu môn thì:

+ 2 cột dọc vuông góc, nối với xà ngang cách mặt đất 2m44.

+ Xà ngang phải và cột dọc có kích thước không rộng quá 12cm.

+ Cầu môn phải mắc lưới đằng sau. Lưới được làm từ chất liệu chắc chắn, không gây cản trở cho thủ môn.

Khu đá phạt góc

Khu đá phạt góc chính là nơi có cắm cột cờ góc. Ở sân đá giải ngoại hạng Anh đều cắm cột cờ có chiều cao tối thiểu là 1m50 ở mỗi góc sân bóng. 

Tại chân cột cờ, kẻ vào sân ¼ cung tròn với bán kính 1m. Đây chính là nơi để đá phạt góc.

Xem thêm:

League Cup là gì? Khám phá những điều thú vị về Cúp EFL

EUROPA LEAGUE là gì? Tìm hiểu chi tiết về Europa League

Kích thước của một số sân bóng đẹp nhất tại giải ngoại hạng Anh 

Khi đã làm rõ về kích thước sân bóng đá ngoại hạng Anh theo tiêu chuẩn FIFA thì tiếp theo đây, bài viết sẽ giới thiệu đến bạn một số sân bóng đẹp nhất tại giải đấu này. Chắc chắn bạn sẽ phải trầm trồ gật đầu khen!

Sân vận động Old Trafford của MU

Old Trafford là sân vận động của Manchester United được xây dựng theo đúng chuẩn của FIFA. Kích thước sân bóng đá ngoại hạng Anh Old Trafford có chiều dài 105m, chiều rộng 68m. 

Sân Old Trafford rực lửa của MU

Sân Old Trafford rực lửa của MU

Có thể nói, đây là sân vận động gắn liền với sự phát triển của đội MU. Tại đây, luôn diễn ra các trận đấu cuồng nhiệt và rực lửa nhất.

Sân Etihad Stadium – Manchester City

Etihad Stadium có sức chứa tới lên tới 55.000 người. Đây là sân vận động thuộc quyền sở hữu của Manchester City, được xây dựng năm 2002.

Etihad Stadium là sân vận động của Manchester City

Etihad Stadium là sân vận động của Manchester City

Etihad Stadium còn là nơi gắn với tên tuổi của Manchester City và là nơi đem đến cho giải đấu ngoại hạng Anh những trận bóng hấp dẫn. Ngoài ra, đây còn là nơi tổ chức các sự kiện lớn của các nghệ sĩ hàng đầu nước Anh.

Sân vận động Stamford Bridge của Chelsea

Với sân bóng Stamford Bridge của Chelsea thì chỉ có sức chứa hơn 42.000 người và nhỏ hơn tiêu chuẩn của FIFA. Chiều dài của vận động là 103m, chiều rộng là 68m.

Sân của đội chủ nhà Chelsea 

Sân của đội chủ nhà Chelsea 

Tuy nhiên, kích thước sân bóng đá ngoại hạng Anh – Stamford Bridge cũng là một điểm đặc biệt gây khó dễ cho đội khách khi tham gia đá giải tại đây. Dù vậy, sân bóng này vẫn là một trong những địa điểm hoàn hảo thuộc top sân đấu giải ngoại hạng Anh.

Sân Anfield của Liverpool

Có thể nói, “thánh địa” tuyệt vời của Liverpool chính là sân vận động Anfield. Tuy sân đấu này có chiều dài thiếu 4m so với quy định tiêu chuẩn của FIFA về kích thước sân bóng đá ngoại hạng Anh. 

Kích thước sân bóng ngoại hạng Anh của Liverpool

Kích thước sân bóng ngoại hạng Anh của Liverpool

Tuy nhiên, chính điểm đặc biệt này đã khiến sân Anfield gây ấn tượng với người xem. Cùng với đó là tuổi đời lâu năm của sân này gắn liền với các trận đấu rực lửa tại giải ngoại hạng Anh.

Trên đây là một số thông tin cần thiết liên quan đến kích thước sân bóng đá ngoại hạng Anh. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá giải.Cũng như được tìm hiểu đôi nét về các sân bóng đẹp nhất tại giải ngoại hạng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *