Digital Marketing là gì? Digital Marketing bao gồm những gì?

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing là gì? Digital Marketing bao gồm những gì? Đối với những người mới bắt đầu làm việc về Marketing chắc chắn sẽ có nhiều băn khoăn khi nghiên cứu đến vấn đề này. Bạn không biết rõ ưu điểm cũng như cách sử dụng công cụ Digital Marketing hiệu quả nhất? Vì thế bài viết dưới đây sẽ cập nhật đầy đủ những thông tin hữu ích nhất. Cùng theo dõi ngay nhé.

1. Digital Marketing là gì?

Dù đã nghe qua rất nhiều nhưng bạn vẫn không biết Digital Marketing là gì? Hiểu cơ bản, đây chính là thuật ngữ về truyền thông quảng bá sản phẩm bằng các phương tiện kỹ thuật số.

Có 1 số người chỉ hiểu đơn giản Digital Marketing là việc quảng bá trên mạng internet. Tuy nhiên nó bao gồm cả trên những phương tiện điện thoại, video hay truyền hình mặt đất. Điều đó có nghĩa là nó sẽ sử dụng những chiến lược dựa trên việc sử dụng năng lượng điện.

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing là gì?

Xem thêm:

Podcast là gì? Ứng dụng và tính năng của podcast

Tình trạng hook up là gì? Có nên hook up với bất kỳ ai không?

2. Ưu điểm của Digital Marketing

– Tính tương tác cao, phản ánh nhanh và xử lý được những phản ứng của khách hàng qua mạng lưới internet.

– Tiết kiệm thời gian cho cả khách hàng và doanh nghiệp.

– Có thể xác định từng phân khúc nổi bật của khách hàng và dễ dàng đưa ra những sự so sánh chính xác hơn.

– Tác động được đến khách hàng với nhiều hình thức khác nhau như mobile, email, website, social media, SMS.

Công cụ Digital Marketing có nhiều ưu điểm

Công cụ Digital Marketing có nhiều ưu điểm

3. Digital Marketing bao gồm những gì?

Digital Marketing bao gồm những gì? Nó bao gồm 7 loại chính và hoạt động trên 2 kênh chính là Online và Offline.

Email Marketing

Đây là 1 phương thức quảng bá truyền thông cho thương hiệu thông qua Email. Nó bao gồm các thông điệp về thông tin sản phẩm, chương trình khuyến mãi, quà tặng,… Vì các nhóm khách hàng trên Email khá rõ ràng và cụ thể nên bạn hoàn toàn có thể phân loại và tìm kiếm khách hàng theo đúng mục tiêu.

Email Marketing

Email Marketing

SEO

SEO được hiểu là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nó tác động đến quá trình hiển thị trực tuyến của 1 trang web trên công cụ tìm kiếm. Tối ưu công cụ tìm kiếm đồng nghĩa với việc tìm phương pháp hữu ích nhất để nâng cao thứ hạng tìm kiếm của 1 website. Thường thì các trang web chất lượng sẽ được hiển thị ở vị trí của trang đầu tiên trong mục tìm kiếm trên Google.

Phương pháp Seo đó là bạn sẽ tác động mã nguồn HTML và nội dung để tối ưu hóa website. Cùng với đó, phải tạo ra các liên kết hướng người dùng đến doanh nghiệp mà bạn liên kết. Yếu tố cần thiết đó là bạn phải xây dựng được 1 trang web phù hợp với nhu cầu của người dùng để nó có thể hiển thị khi cần thiết.

SEO

SEO

Content Marketing

Công việc của Content Marketing đó chính là xây dựng nội dung phù hợp để đáp ứng tới mục tiêu hướng đến đối tượng khách hàng. Nó cũng phù hợp vào từng mục tiêu khác nhau mà doanh nghiệp hướng đến.

Những mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới đó là:

– Kêu gọi mọi người tham gia vào cộng đồng trực tuyến.

– Nhận thức đúng về thương hiệu và độ uy tín của các doanh nghiệp

– Tăng trưởng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp

– Mở rộng phạm vi khách hàng.

– Thu hút sự chú ý của các khách hàng tiềm năng.

Content Marketing

Content Marketing

SEM ( Công cụ tìm kiếm Marketing)

SEM là 1 công cụ tìm kiếm Marketing và được hiểu là hình thức quảng cáo trên website. Nó giúp tăng được mức độ hiển thị của trang web trên thanh công cụ tìm kiếm Google bằng cách trả tiền. Nhờ việc trả phí mà website sẽ tăng được mức độ hiển thị kết quả tìm kiếm SERPs.

SEM

SEM

SMM – Social Media Marketing

Mục đích của SMM chính là tăng sự thu hút của khách hàng bằng cách quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên các phương tiện truyền thông. Đó có thể là Zalo, Tiktok, Facebook hay Linkedin.
Vì mỗi nền tảng xã hội này khác nhau nên các truyền bá cũng khác nhau. Vì thế bạn cần phải đưa ra các nội dung phù hợp với từng hoàn cảnh mà mình quảng cáo. Điều quan trọng đó là để gây ấn tượng với người dùng thì bạn cần tạo ra các phương pháp riêng để thu hút dễ dàng.

SMM – Social Media Marketing

SMM – Social Media Marketing

PPC- Pay-per-click advertising

Đây là 1 mô hình quảng cáo yêu cầu doanh nghiệp cần phải trả phí nếu có người truy cập vào link đó. Hay đó chính là hình thức trả tiền để mua được các lượt truy cập vào website. Điều này có nghĩa là các nhà quảng cáo sẽ đặt giá thầu để khi có người tìm kiếm về sản phẩm thì link quảng cáo sẽ được đặt lên đầu. Và đây cũng chính là công cụ được sử dụng phổ biến hàng đầu hiện nay.

PPC- Pay-per-click advertising

PPC- Pay-per-click advertising

Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết chính là hình thức quảng bá qua các kênh trực tuyến. Nó có thể là blog, fanpage hay group,… Đây chính là cách tiếp cận khách hàng nhanh chóng qua các phương tiện đông đảo người dùng. Với mỗi lượt mua hàng, nhà cung cấp sẽ cần phải trả phí cho khách hàng.

Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết

4. Cách sử dụng công cụ Digital Marketing hiệu quả nhất

– Khi quảng bá sản phẩm trên Google hay các nền tảng khác, các doanh nghiệp cần phải thiết kế theo 1 mẫu chung. Điều đó giúp người dùng không bị rối loạn khi tiếp cận.

– Các link trực tiếp dẫn đến sản phẩm hay website cần được rút gọn.

– Cần tạo ra các nút kêu gọi hành động 1 cách khác biệt. Bởi mỗi ngày 1 người có thể nhìn thấy đến 1000 nút kêu gọi hành động khác nhau. Bạn cần phải thiết kế sao cho chúng thật đơn giản, dễ nhỡ và tối ưu hóa được trên smartphone.

– Sử dụng các công cụ Seo để tối ưu từ hóa. Điều đó giúp bạn thu hút được đông đảo người dùng.

– Nếu thương hiệu của bạn không chứa từ khóa liên quan thì không nên chèn vào URL.

Cách sử dụng công cụ Digital Marketing hiệu quả

Cách sử dụng công cụ Digital Marketing hiệu quả

– Không nên in hoa các text quảng cáo.

– Tuyệt đối không được đạo nhái thương hiệu khác. Điều đó rất dễ khiến người dùng tẩy chay sản phẩm của bạn.

– Hãy nhớ, bạn chỉ có 1s để có thể tiếp cận khách hàng, vì thế tuyệt đối không được viết tắt nếu nó không đáp ứng được nhu cầu khách hàng.

– Đặt dấu câu ?, !,… giúp cho website thu hút được đông đảo sự chú ý của người dùng hơn.

Trên đây là những thông tin về giải đáp thắc mắc Digital Marketing bao gồm những gì? Nếu bạn là 1 người đam mê Marketing thì hãy chắc chắn đã đọc hết bài viết nhé. Chắc chắn bạn sẽ có được nhiều kiến thức hữu ích nhất đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *