Hướng dẫn cách tâng bóng cơ bản đơn giản trong bóng đá

Tầm quan trọng của tâng bóng hiện nay

Cách tâng bóng là một trong những kỹ thuật khá quen thuộc trong bóng đá. Nếu bạn biết tận dụng cách này thì chắc chắn sẽ nâng cao trình độ đá bóng của mình. Tham khảo ngay những bí quyết hoàn hảo cho các kỹ thuật đá bóng ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tầm quan trọng của tâng bóng hiện nay

Tâng bóng là một trong những động tác cơ bản dành cho các cầu thủ kể cả từ ngày mới bắt đầu hay đến khi đã thi đấu chuyên nghiệp. Ngay từ những ngày đầu học đá bóng, thì cách tâng bóng chính là yếu tố quyết định nhất cho các cầu thủ có thể thi đấu hoàn hảo hơn.

Bên cạnh đó, cách tâng bóng là hoạt động thực hiện áp dụng đầy đủ các bộ phận trên cơ thể, chính là một biện pháp vô cùng hữu hiệu trong việc các cầu thủ có thể thực hiện khống chế bóng của mình.

Tâng bóng còn là một trong những cách cho cầu thủ có thể tăng sự phản xạ của mình. Thành thục kỹ năng này cho bạn có thể thực hiện những kỹ thuật khác chuẩn chỉnh hơn.

Tầm quan trọng của tâng bóng hiện nay

Tầm quan trọng của tâng bóng hiện nay

Cách tâng bóng với những kỹ thuật cơ bản nhất hiện nay

Thông thường, kỹ thuật tâng bóng cơ bản được rất nhiều người tìm kiếm và quan tâm. Bạn có thể tận dụng những cách thực hiện với những kỹ thuật thông dụng nhất dưới đây.

Kỹ thuật tâng bóng bằng mu bàn chân chính diện

Người chơi có thể sử dụng má trong bàn chân chính diện để thực hiện đường truyền của mình một cách chính xác. Kỹ thuật này thực hiện cũng khá đơn giản, cũng là bài tập đầu tiên cho những người mới tham gia có thể tập luyện. Bài tập này được áp dụng với các thao tác như sau:

+ Bước 1: Người chơi dùng chân trụ hơi khuỵu xuống và lấy đó là điểm trọng tâm của cơ thể.

+ Bước 2: Tiến hành vung cẳng chân lên trên, điều chỉnh sao cho bóng rơi đúng mu bàn chân.

+ Bước 3: Dùng mu bàn chân đá nhẹ vào bóng, sau đó tâng lên, đến độ cao của bóng tầm trên đầu gối 10-20cm là khá chuẩn. Thực hiện động tác này lặp lại liên tục để tăng khả năng dẻo dai của đôi chân.

Xem thêm: Cách đá banh hay – Những phương pháp cơ bản cho người mới chơi bóng

Kỹ thuật tâng bóng bằng mu bàn chân chính diện

Kỹ thuật tâng bóng bằng mu bàn chân chính diện

Kỹ thuật tâng bóng bằng má ngoài

Động tác này được thực hiện như sau:

Người chơi tiến hành ngả về phía chân trụ, sau đó khuỵu gố. Dùng chân trụ để dồn trọng tâm vào đó. Khi bóng rơi xuống ngang đầu gối, di chuyển lên và lắc má ngoài bàn chân lên, sau đó nhẹ nhàng đưa bóng xuống phía dưới, sau đó tâng bóng sao cho nó nảy lên phía trên. Vì thế, đây cũng là một động tác khó, cần phải thực hiện thường xuyên.

Kỹ thuật tâng bóng bằng má ngoài

Kỹ thuật tâng bóng bằng má ngoài

Bóng đá là môn thể thao hội tụ rất nhiều yếu tố từ kỹ thuật cho đến tư duy chiến thuật. Từ kỹ thuật đỡ bóng, rê bóng, chuyền bóng cho đến kỹ thuật tâng bóng.

Để có thể thực hiện kỹ thuật tâng bóng một cách hiệu quả và chính xác nhất đòi hỏi các cầu thủ phải trải qua các bài tập luyện với cường độ cao đồng thời phải kiên trì cũng như quyết tâm trong quá trình tập luyện.

Ngoài ra để thực hiện thành thạo kỹ thuật này, các cầu thủ cần thường xuyên xem bong da trực tiếp các trận đấu tại LivebongNet để tích lũy thêm kinh nghiệm từ các cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp.

Kỹ thuật tâng bóng đùi

Đây cũng là một trong những kỹ thuật cơ bản dành cho những người mới tham gia bộ môn bóng đá. Với chân trụ tiến hành hơi khuỵu gối xuống dưới, sau đó, dồn trọng tâm cơ thể sang chân trụ, kết hợp với việc mở rộng 2 cánh tay. Thực hiện động tác một cách tự nhiên nhất.

Bên cạnh đó, khi bóng rơi xuống ngang hông, bạn tiến hành đưa đùi lên cao 1 góc khoảng 90 độ. Khi đưa đến ngang hông, dùng đủi để đá bóng lên bên trên.

Kỹ thuật tâng bóng đùi

Kỹ thuật tâng bóng đùi

Kỹ thuật tâng bóng bằng đầu

Sử dụng đầu cũng là một cách tâng bóng được khá nhiều siêu sao nổi tiếng áp dụng.
Thực hiện kỹ thuật này bạn có thể áp dụng như sau:

Người chơi tiến hành đứng trong vị trí chân trước, chân sau. Gối hơi khuỵu đồng thời đưa trọng tâm cơ thể lên phía trên. Lúc này, phần chán của người chơi sẽ đưa lên cao và hơi hướng lên trên. Khi bóng rơi xuống gần thì dùng 2 chân để bật nhảy và đưa người cao lên phía trên. Chán chạm nhẹ vào bóng và tâng cao lên trên. Hạn chế dùng lực quá lớn trong động tác đánh đầu. Tránh trường hợp người chơi không thể kiểm soát được bóng như ý muốn.

Xem thêm: Cách tì đè trong bóng đá nhất định cầu thủ nào cũng nên biết

Kỹ thuật tâng bóng bằng đầu

Kỹ thuật tâng bóng bằng đầu

Cách tâng bóng bằng má trong bàn chân

Sử dụng má trong bàn chân để tâng bóng sẽ giúp người chơi có thể thực hiện bài tập một cách hoàn hảo nhất.

Thực hiện cách tập này như sau:

Khuỵu chân trụ hơi thấp, đồng thời đưa cơ thể dồn toàn bộ trọng tâm vào chân này. Điều chỉnh bóng sao cho có tầm rơi xuống ngang đầu gối. Lúc này dùng má trong bàn chân đưa lên cao, vuông góc với đùi và đón bóng rơi. Động tác tiếp theo bạn tiến hành để bóng nảy lên và tiếp tục lặp lại động tác như ban đầu. Thực hiện hàng ngày để rèn luyện sức khỏe cho mình hàng ngày nhé.

Cách tâng bóng bằng má trong bàn chân

Cách tâng bóng bằng má trong bàn chân

Phương pháp luyện tập tâng bóng hiệu quả

Bên cạnh những kỹ thuật trên, bạn có thể áp dụng và lưu về những phương pháp luyện tập dưới đây:

+ Dùng 2 chân tâng bóng trong túi lưới

+ Xen kẽ những hoạt động tâng bóng, từ thấp đến cao, nhưng không được để quá đầu gối.

+ Đứng trên mặt đất và tranh cướp bóng

+ Sử dụng nhiều bộ phận trên cơ thể để tâng bóng.

+ Có thể tận dụng di chuyển đa dạng theo đường thẳng, chạy dọc, hay những đường gấp khúc.

Phương pháp luyện tập tâng bóng hiệu quả

Phương pháp luyện tập tâng bóng hiệu quả

Khi đã thực hiện nhuần nhuyễn những kỹ thuật trên, bạn có thể tận dụng phương pháp này để quá trình tập luyện của mình được hoàn hảo nhất. Vậy nên, với những cách tâng bóng trên đây, hi vọng rằng bạn có thể chọn lựa cho mình những bài tập phù hợp nhất, rèn luyện để có được sức khỏe dẻo dai mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *