Hướng dẫn cách sút xoáy trong bóng đá hay nhất cho bạn

Cách sút xoáy bằng mu bàn chân

Cách sút xoáy là một trong những kỹ thuật đá bóng cực kỳ phổ biến đối với bất kỳ một người chơi đá bóng nào. Thế nhưng có phải ai cũng biết cách để thực hiện một cú đá xoáy hiệu quả nhất không. Nếu chưa biết, hãy đọc hết bài viết hôm nay để nắm được chi tiết và cụ thể nhất nhé!

Sút bóng xoáy là gì?

Sút bóng xoáy hay còn gọi là kỹ thuật vòng cung, kỹ thuật cứa lòng,… Kỹ thuật đá bóng này thường được áp dụng khi thực hiện những đường chuyền dài, những pha đá phạt có hàng rào chắn, đá căng ngang vào khung thành đối thủ, cú đá phạt góc hay sút penalty.

Với đường bóng bay theo hướng vòng cung, rất hiểm hóc. Cách sút xoáy gây ra khó khăn lớn cho thủ môn đối phương trong việc chọn hướng bóng để bắt bóng. Nếu cầu thủ nào sở hữu kỹ thuật này tốt sẽ làm cho khung thành của đối thủ luôn trong tình trạng báo động. Và nếu thực hiện thành bàn thì đây là những bàn thắng rất đẹp mắt.

Sút bóng xoáy là gì?

Sút bóng xoáy là gì?

Xem thêm:

Cách tính điểm trong bóng đá đơn giản, chính xác nhất

Chấn thương cổ chân khi đá bóng và các lưu ý cần biết

Ưu điểm và nhược điểm của cách sút bóng xoáy

Ưu điểm

Dưới đây là ưu điểm nổi bật của cách sút xoáy trong bóng đá:

– Tiến hành đúng kỹ thuật sẽ có thể tạo ra các pha bóng siêu phẩm và cực kỳ đẹp mặt.

– Sút bóng xoáy sẽ làm cho các đường bóng đi ở lực rất căng, xoáy và đặc biệt gây ra khó khăn cho đối thủ nhất là thủ môn trong việc bắt quả bóng.

Cách sút xoáy bóng có nhiều ưu điểm vượt trội

Cách sút xoáy bóng có nhiều ưu điểm vượt trội

Nhược điểm

Dưới đây là nhược điểm của cách sút xoáy trong bóng đá:

– Có khả năng chính xác không quá cao khi tiến hành cú sút xoáy.

– Các cầu thủ sẽ rất khó khăn trong việc tiến hành kỹ thuật căn hướng bóng đi chính xác và cụ thể nhất.

Hướng dẫn thực hiện cách xút xoáy trong bóng đá hiệu quả nhất

Cách sút xoáy bằng má trong

Cách sút xoáy bằng má trong có độ chính xác lên đến 99%. Chính vì lẽ đó, cách sút bóng xoáy này được nhiều cầu thủ sử dụng nhất. Hơn nữa, cách sút xoáy bằng má trong cũng dễ thực hiện và đơn giản trong lối chơi nhất.

Chỉ cần nhớ rằng, khi thực hiện kỹ thuật này, người dùng cần xác định rõ tư thế sút. Xác định rõ hướng bóng, vung tay, chân trụ và chán sút phải đúng đắn nhất về kỹ thuật.

Cách sút xoáy bằng má trong

Cách sút xoáy bằng má trong

Cách sút xoáy bằng má ngoài

Sút bóng xoáy rất hay được sử dụng trong những tình huống là: dứt điểm xa hay cú vô lê từ giữa sân. Điều quan trọng nhất của cách sút xoáy là điểm tiếp xúc giữa bóng và chân.

Chính vì thế, người chơi cần sử dụng má ngoài của chân sút và tâm bóng chính là điểm chạm vào bóng. Sẽ có các trường hợp như:

– Chạm vào 2 phần 3 bóng: Lúc này quả bóng sẽ đi sệt.

– Chạm vào 1 phần 3 bóng: Lúc này quả bóng sẽ đi bổng.

Cách sút xoáy bằng mu bàn chân

Một cách đá bóng xoáy nữa là sử dụng mu bàn chân, người chơi cần thực hiện mu bàn chân phải. Đồng thời, vuốt vòng cung vào 1 phần 5 góc phải ở phía dưới của trái bóng, cuối cùng là tung quả bóng lên.

Đặc biệt, khi tiến hành tung cú đá vuốt, người chơi cần thực hiện động tác chân phải theo vòng cung thuận. Bên cạnh đó, đá lăn lên phía ngang của ngực, sao cho điểm rơi tại chân phải sẽ được ở bên trái chân của trụ trái.

Cách sút xoáy bằng mu bàn chân

Cách sút xoáy bằng mu bàn chân

Bóng đá là môn thể thao vua được yêu thích nhất hiện nay. Nhất là khi Ngoại Hạng Anh đang vào hồi kịch tính, sức hút của nó lại ngày càng mạnh mẽ. Song song với nó, cá cược bóng đá Anh diễn ra ngày càng được yêu thích và quan tâm. LivebongVip cập nhật tin tỷ lệ kèo bóng đá ngoại hạng anh chính xác nhất hiện nay. Tại đây liên tục mang đến tin soi kèo bóng đá anh chính xác nhất từ những chuyên gia hàng đầu.

Thực hiện sút bóng xoáy như thế nào dễ nhất?

Cách sút xoáy về cơ bản vẫn được trên nguyên tắc luyện tập chăm chỉ nhất có thể. Bởi chỉ có chăm chỉ tập luyện thì mới đạt được kết quả thích đáng nhất. Đây được xem là chiếc chìa khóa để dẫn tới việc thực hiện cú sút bóng xoáy hiệu quả nhất và dễ thực hiện nhất.

Cần lưu ý, trong khoảng thời gian ban đầu luyện tập, người tập cần tập cách sút xoáy khi quả bóng đang nằm ở vị trí cố định trên mặt sân. Sau khi đã thực hiện thành thạo rồi mới chuyển sang căn ngang cứa lòng hoặc chuyền trái bóng di chuyển lăn.

Mặc dù thế, bóng ở bất cứ vị trí nào cũng cần phải tập luyện liên tục và bền bỉ. Để có thể tiến hành và thành thạo kỹ thuật tuyệt hảo này trong bóng đá.

Thực hiện sút bóng xoáy như thế nào dễ nhất

Thực hiện sút bóng xoáy như thế nào dễ nhất

Trên đây bài viết đã hướng dẫn chi tiết cách sút xoáy trong bóng đá hay nhất cho bạn. Hy vọng rằng, bài viết hôm nay đã mang đến cho quý độc giả những điều thú vị và bổ ích nhất. Chúc các bạn tập luyện thành công kỹ thuật này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *