Cách sút bóng lắc lư giỏi như Cristiano Ronaldo khiến đối thủ kinh sợ

Cầu thủ thực hiện sút bóng

Bạn có biết cách sút bóng lắc lư đem lại lợi ích gì? Lối đá này được thực hiện như thế nào. Tham khảo nhanh chóng một vài bí quyết dưới đây để biết cách đánh gục đối thủ như siêu sao Cristiano Ronaldo nổi tiếng vẫn áp dụng nhé.

1. Những cú sút lắc lư đầy uy lực của bóng đá thế giới

Nếu là một trong những fan cuồng bóng đá nhất định bạn cũng không thể không biết đến với những cú sút lắc lư đang làm cho cả thế giới khiếp đảm.

Từ những cú đá lắc lư khiến cho khung thành của đối phương bị rung lên, đến Roberto Carlos với sự đẳng cấp của mình thì Cristiano Ronaldo lại làm lay chuyển khi sở hữu những cách sút bóng lắc lư khiến đối phương phải khó chịu.

Đúng như tên gọi của nó, đây là một trong những cú sút khá nguy hiểm, đồng thời cũng không tuân thủ theo một quy luật nhất định nào cả, lắt léo và khó chịu tạo cho đối phương khó có thể lường trước được những tình huống đang xảy ra.

Những cú sút lắc lư

Những cú sút lắc lư

2. Hướng dẫn cách sút lắc lư hạ gục đối phương một cách nhanh chóng

Chạy đà

Kỹ thuật sút bóng này cũng đòi hỏi người đá biết cách thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Trong khi đó, chạy đà là bước đầu tiên cho thao tác này được diễn ra thành công hơn. Thực hiện lấy đà trong phạm vi khoảng 3-5 bước, sau đó sử dụng mũi bàn chân đá sút bóng.

Theo người thực hiện quả bóng này thì thông thường anh sẽ đá chệch sang khoảng 1 góc 35-40 độ.

Động tác di chuyển của chân

CR7 đã thực hiện động tác này bằng cách bước chân rộng hơn vai, sau đó dùng lực đá chuẩn xác bắt đầu từ chân trụ của mình. Trọng tâm dồn lực vào cú đá. Khi đó, bóng sẽ có đường truyền lắt léo và đánh lạc hướng đối phương theo vị trí truyền đến các hậu vệ. Nhưng thực chất nó lại được truyền vào trong khung thành của thủ môn.

Động tác di chuyển của chân

Động tác di chuyển của chân

Điểm tiếp xúc

Thực hiện dùng mu bàn chân để tiếp xúc với quả bóng, nó có thể rơi vào trong phạm vi khoảng đỉnh xương dài của chân đến ngón cái. Tất nhiên, người đá cũng phải biết cách tận dụng đá nó theo đúng kiểu đá vào trọng tâm quả bóng. Không nên đá mép rìa bóng vì rất dễ bị chệch hướng.

Tư thế sút bóng

Trong tư thế này, người chơi cũng không cần phải nghiêng người quá nhiều hay cũng không đòi hỏi đến những kỹ thuật cao sang. Bạn chỉ cần xác định vị trí bóng rơi và hơi nghiêng, cũng có thể đứng thẳng để đá bóng theo suy đoán của mình. Tất nhiên, một điều cần lưu ý trong quá trình sút đó chính là tư thế sút. Không được đứng nghiêng người mà phải sút thẳng.

Xem thêm:

Tổng hợp 12 cú “ngả bàn đèn” đẹp nhất trong lịch sử bóng đá

Khám phá tất tần tật các kỹ thuật đánh đầu cơ bản trong bóng đá

Thực hiện sút bóng đi

Khi tất cả đã thành công thì thao tác cuối cùng bạn chỉ cần làm đó chính là sút bóng. Xác định đúng khung thành, đúng mục tiêu và sau đó lái chân ra khỏi mặt đất. Cùng với đó là bạn hãy di chuyển chân ra khỏi mặt đất, đầu gối để thẳng và sút chân sang một bên. Đưa trái bóng đến trọng tâm mà bạn muốn di chuyển.

Chân chạm đất trước, sau đó sút một đường truyền lắt léo khiến đối phương cảm thấy hoang mang cực độ sẽ làm cho bạn được thành công hơn đấy nhé.

Cầu thủ thực hiện sút bóng

Cầu thủ thực hiện sút bóng

Một số yếu tố kết hợp từ sức mạnh và thể lực

Cũng có khá nhiều những yếu tố tác động đến cách sút bóng lắt léo của các cầu thủ được thành công. Tiêu biểu đó chính là sức mạnh và thể lực của các cầu thủ.

Muốn có một lối đá thành công, trước hết bạn hãy tận dụng chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, có một sức khỏe dẻo dai và bền bỉ nhất định bạn sẽ thành công hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, kết hợp những bài tập gia tăng về sức đùi, chân, để đảm bảo đá nhanh, thắng nhanh trong những trận đấu cam go và quyết liệt. Kết hợp các kỹ thuật điêu luyện cùng sự kiên trì sẽ giúp bạn thành công hơn trong quá trình thi đấu. Giờ thì chỉ cần bạn nhanh chóng bắt tay vào thực hiện là ổn rồi.

Với vài cách chia sẻ về cách sút bóng lắc lư hi vọng bạn có thể thực hiện thành công kỹ thuật của mình giống như những thành công mà CR7 đã tạo dựng vậy. Vì thế, hãy học nhanh chóng bí quyết này nhé. Và đừng quên xem các blog bóng đá khác để có những thông tin hữu ích về các kỹ thuật trong bóng đá nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *