Tổng hợp những cách kèm người trong bóng đá hiệu quả

Áp sát đối thủ nhanh chóng là cách kèm người trong bóng đá hiệu quả

Cách kèm người trong bóng đá hiệu quả nhất là một trong những kỹ thuật đá bóng cơ bản. Mà bất cứ một người chơi bóng nào cũng cần biết và thực hiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tường tận và cụ thể nhất. Chính vì thế, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách kèm người hiệu quả nhất trong các trận đấu bóng.

Những cách kèm người trong bóng đá hiệu quả

Áp sát đối thủ nhanh chóng

Bên cạnh việc giữ cho đối thủ ở phía đằng trước mặt của mình. Các cầu thủ, nhất là người chơi ở vị trí hậu vệ cần phải di chuyển nhanh chóng đến gần cầu thủ đối phương đang có bóng. Lúc này bắt buộc họ phải cúi thấp đầu, để gây áp lực cho đối thủ để họ khó khăn trong việc đi bóng.

Từ đó đối phương có áp lực cao và mặc có nhiều sơ hở, dẫn đến có những quyết định sai sót. Nhất là đối với các tiền đạo cắm, khi mà họ sẽ có ít thời gian để quan sát và khó tìm người chuyền bóng để ghi được bàn thắng.

Áp sát đối thủ nhanh chóng là cách kèm người trong bóng đá hiệu quả

Áp sát đối thủ nhanh chóng là cách kèm người trong bóng đá hiệu quả

Chạy cự ly ngắn và giảm tốc độ

Sau khi đã áp sát đối thủ thành công, cách kèm người trong bóng đá tiếp theo sẽ là giảm tốc độ. Để từ đó gây ra áp lức và đoán ý đối thủ bằng các đường chạy ngắn. Nhằm bảo đảm giữ được khoảng cách thích hợp để cầu thủ bên đội đối thủ phải dè chừng và khó có thể vượt được.

Lưu ý, khoảng cách này cần phải bảo đảm không quá xa và gần. Theo chia sẻ của nhiều cầu thủ hậu vệ nổi tiếng, thì khoảng cách lý tưởng nhất là một sải tay.

Xem thêm:

Cách tính điểm trong bóng đá đơn giản, chính xác nhất

Chấn thương đầu gối khi đá bóng – Cách điều trị hiệu quả

Ép góc và căn góc phòng ngự

Không một người chơi nào chơi ở vị trí hậu vệ lại muốn đối phương đi bóng ra khỏi phạm vị của mình cả. Cách kèm người trong bóng đá tốt nhất lúc này là ép cho đối thủ đưa bóng ra bên ngoài đường viên hoặc những vị trí có động đội tương trợ.

Mặt khác, nếu không thể đánh lừa được cầu thủ đối phương bằng các đường bóng tinh vi. Lúc này nên áp dụng cơ thể mình để chặn lại đường chạy của họ.

Ép góc và căn góc phòng ngự

Ép góc và căn góc phòng ngự

Giảm từ từ trọng tâm

Cách để kèm người trong khi thi đấu bóng đá hiệu quả nhất khi đối mặt solo 1-1. Đó chính là cầu thủ giữ vai trò phòng thủ cần hạ trọng tâm hơi cúi xuống từ từ. Lúc này 1 chân tiến, 1 chân lùi, khom lưng và đầu gối hạ thấp.

Nên nhớ, tư thế này vô cùng quan trọng, bởi nó giúp cho cầu thủ hậu vệ đạt được sự cân bằng chủ động nhất. Đồng thời, phản ứng nhanh, sẵn sàng ứng phó bất cứ tình huống nào. Đặc biệt, nó còn gây áp lực, đoán được ý đồ và dễ dàng quan sát chân của đối phương.

Di chuyển bất cứ khi nào

Cách kèm người trong bóng đá hiệu quả đó là phải sẵn sàng di chuyển trong mọi tình huống. Khi bạn đang đối mặt với cầu thủ của đội đối phương. Lúc này bạn cần:

– Nên di chuyển chậm, không quá nhanh, giảm tốc độ. Từ đó, tạo ra những động tác để gây áp lức và đánh lạc hướng đối phương.

– Nếu như mà cầu thủ đối phương dịch chuyển bất ngờ sang hướng khác. Lúc này cần nhanh chóng chạy và bắt kịp để đánh chặn đối thủ.

Di chuyển bất cứ khi nào trong phòng ngự

Di chuyển bất cứ khi nào trong phòng ngự

Một số kỹ thuật phòng ngự khác

Dưới đây là một số kỹ thuật phòng ngự có thể áp dụng cùng lúc trong cách kèm người trong bóng đá:

– Bao vây đối phương: Có từ 3 đến 5 cầu thủ vây xung quanh đối phương, không để bất cứ một khe hở nào cho đối thủ chuyền bóng.

Bao vây đối phương trong phòng thủ

Bao vây đối phương trong phòng thủ

– Bẫy việt vị: Đưa cầu thủ đối phương vào thế việt vị mà không làm bất kể việc gì được nữa khi đã mắc bẫy.

– Đeo bám: Đeo bám dai dẳng sẽ làm cho đối thủ luôn cảm thấy áp lức. Từ đó, đối phương sẽ không có được các đường chuyền chuẩn xác.

– Phá bóng từ xa: Cách này sử dụng để phá bóng của đối phương ngay từ xa. Không để đối phương tiếp cận khung thành đội.

– Tắc bóng: Tắc bóng chính là xoạc bóng, chặn bóng ngay dưới chân đối phương. Mặc dù vậy, kỹ thuật này vô cùng nguy hiểm, vì thế bạn phải cực kỳ cần thận để tránh phạm lỗi đáng tiếc.

Một số lưu ý cách kèm người trong bóng đá

Dưới đây là một số lưu ý trong khi áp dụng cách kèm người trong bóng đá:

– Khi kèm người và thực hiện những cú đoạt bóng. Các cầu thủ phải cần nhắc thật kỹ càng. Nếu không sẽ rất dễ mắc sai lầm và bị đối thủ qua mặt.

– Trong những tình huống cấp bách, việc phạm lỗi là điều không thể tránh được. Vì thế, cần lựa chọn khôn khéo nhất để cứu thua cho đội nhà.

– Kèm chặt đối thủ của mình, huy động toàn đội tham gia kèm người trong quá trình thi đấu. Mọi cầu thủ chơi ở vị trí khác nhau như: trung vệ, tiền vệ, tiền đạo,…

Một số lưu ý trong cách kèm người trong bóng đá

Một số lưu ý trong cách kèm người trong bóng đá

Trên đây bài viết đã tổng hợp những cách kèm người trong bóng đá hiệu quả. Hy vọng rằng, bài viết hôm này đã mang đến cho độc giả nhiều thông tin hữu ích nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *