Kỹ thuật giữ bóng nảy bằng mu bàn chân

Đối với bất kỳ cầu thủ bóng đá nào dù chuyên nghiệp hay nghiệp dư thì cách giữ bóng cũng là một trong những yêu cầu không thể thiếu được. Hãy cùng supersystemband tìm hiểu những cách giữ bóng tốt nhất trong bài viết dưới đây.

1. Cách giữ bóng tốt bằng lòng bàn chân

Đây là kỹ thuật bóng đá cơ bản, cầm bóng bằng lòng bàn chân được sử dụng khá phổ biến. Kỹ thuật này ưu việt ở chỗ có diện tích tiếp xúc bóng lớn và thường được sử dụng để giữ bóng sệt, bóng hơi nẩy và bóng trên không.

a. Kỹ thuật giữ bóng lăn sệt bằng lòng bàn chân

Kỹ thuật này giúp cho bạn nhận được đường chuyền của đồng đội dễ dàng. Bạn có thể luyện tập kỹ thuật này bằng cách sau đây:

– Mũi chân trụ đối diện với hướng bóng đến, đầu gối hơi khuỵu xuống và hạ thấp trọng tâm. Đồng thời nhún 1 bên vai hướng về phía bóng đến. Mở rộng mũi chân giữ bóng ra ngoài khoảng 15 độ. Gan bàn chân nằm song song mặt đất và lòng bàn chân hướng về phía trước. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng làm chủ được các tình huống bóng sệt.

Kỹ thuật giữ bóng lăn sệt bằng lòng bàn chân

Kỹ thuật giữ bóng lăn sệt bằng lòng bàn chân

b. Kỹ thuật cầm bóng nảy bằng lòng bàn chân

Trong trường hợp bóng đập đất và nảy đến chân bạn thì thực hiện kỹ thuật này để giữ bóng cực hiệu quả. Kỹ thuật này được thực hiện như sau:

– Đầu gối hơi khuỵu xuống, hạ thấp trọng tâm cơ thể. Thân người sau khi giữ bóng có hướng vận động sẽ lệch với hướng bóng. Chân giữ bóng đưa lên, cẳng chân thả lỏng, mũi chân hơi bẻ cong lên, lòng bàn chân tiếp xúc bóng. Bóng lăn theo hướng hợp với mặt đất 1 góc nhỏ hơn 90 độ.

c. Kỹ thuật giữ bóng bổng bằng lòng bàn chân

Kỹ thuật này có hiệu quả cao đối với các tình huống bóng bổng. Để thực hiện kỹ thuật này, bạn thực hiện theo những thao tác sau đây:

– Chân đưa lên, hướng lòng bàn chân về hướng bóng bay đến. Khi giữ bóng chạm vào chân thì lập tức kéo chân ra sau làm giảm áp lực và giữ bóng ở dưới chân.

Kỹ thuật giữ bóng bổng bằng lòng bàn chân

Kỹ thuật giữ bóng bổng bằng lòng bàn chân

2. Cách giữ bóng tốt bằng gan bàn chân

a. Kỹ thuật giữ bóng lăn sệt bằng gan bàn chân

Kỹ thuật này được áp dụng rất phổ biến trong thi đấu. Để thực hiện kỹ thuật này, bạn cần thực hiện như sau:

– Đứng đối diện với hướng bóng đến, thân hơi ngả về phía trước. Đặt chân trụ 1 bên bóng, mũi chân đối diện với hướng bóng đến. Đầu gối hơi khuỵu để hạ thấp trọng tâm. Đồng thời chân giữ bóng đưa lên, gối co lại. Gan bàn chân co lên hợp với mặt đất 1 góc nhỏ hơn 90 độ.

b. Kỹ thuật giữ bóng nảy bằng gan bàn chân

Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách đặt chân trụ 1 bên phía sau sao với điểm bóng rơi. Mũi chân đặt đối diện với hướng bóng đến. Co chân giữ bóng lên sao cho gan bàn chân hợp với mặt đất 1 góc nhỏ hơn 90 độ. Thực hiện giữ bóng.

3. Cách giữ bóng tốt bằng mu bàn chân

Kỹ thuật giữ bóng bằng mu bàn chân được thực hiện đối với các tình huống bóng khó, hoặc bị kèm sát. Thông thường chỉ có các cầu thủ chuyên nghiệp thực hiện kỹ thuật này.

a. Kỹ thuật giữ bóng sệt bằng mu bàn chân

Để thực hiện kỹ thuật này, bạn cần thực hiện những động tác sau đây:

– Đứng đối diện với hướng bóng đến. Thân hơi ngả về trước, chân trụ đặt ở 1 bên bóng, mũi chân trụ hướng về hướng bóng đến.Đồng thời đầu gối hơi khuỵu xuống hạ thấp trọng tâm. Đưa chân giữ bóng lên, khớp gối co lại, bàn chân co lên sao cho mu bàn chân hợp với mặt đất 1 góc nhỏ hơn 90 độ.

Giữ bóng là một trong những kỹ năng rất quan trọng trong bóng đá. Đây là kỹ thuật cơ bản, không thể không biết với mỗi người chơi trái bóng tròn. Tuy vậy, chỉ mỗi tập cách giữ bóng thôi là không đủ mà để thành thạo kỹ thuật này thì người chơi bóng phải thường xuyên theo dõi các thông tin bóng đá.

BaotinbongVn là trang bóng đá không chỉ cung cấp livescore truc tiep các trận đấu bóng đá mà còn cập nhật những tin tức, thông tin bóng đá một cach nhanh chóng và chính xác nhất.

b. Kỹ thuật giữ bóng nảy bằng mu bàn chân

Để thực hiện kỹ thuật này, chân trụ đặt 1 bên phía sau so với điểm bóng rơi. Mũi chân đối diện với hướng bóng đến. Sao cho mu bàn chân tiếp bóng ở 1 góc khoảng 30 độ.

Kỹ thuật giữ bóng nảy bằng mu bàn chân

Kỹ thuật giữ bóng nảy bằng mu bàn chân

Xem thêm:

Tổng hợp 10+ kỹ thuật lừa bóng qua người cực đơn giản và hiệu quả

Cách tâng bóng cơ bản trong bóng đá đúng chuẩn nhất hiện nay

4. Những lưu ý khi thực hiện tập luyện những kỹ thuật giữ bóng

Trong quá trình tập luyện kỹ thuật giữ bóng, bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

– Cần tiếp xúc bóng phải khéo léo, chạm bóng với lực vừa phải để bóng không bị tuột hoặc nảy đi khỏi chân bạn.

– Cần phán đoán hướng đi của bóng và điểm rơi cùng lực đi của bóng chính xác. Nếu bạn đoán sai thời điểm bóng rơi thì hiệu quả của việc giữ bóng sẽ thấp.

– Tư thế đứng và hướng người chủ động đón bóng chủ động là một trong những yêu cầu rất quan trọng. Nếu bạn thực hiện sai tư thế thì việc tiếp xúc bóng hết sức khó khăn và khống chế bóng không được tốt.

– Một lỗi khác thường gặp khi khống chế bóng là cầu thủ chưa kịp rướn người lên để tạo khoảng cách về thời gian giữ bóng hoặc rướn nên hơi dài nên không kịp thời gian khống chế bóng.

Để khắc phục những lỗi thường gặp trên đây, bạn cần chủ động và tự tin khi thực hiện giữ bóng.

5. Video hướng dẫn cách khống chế bóng hiệu quả

Để tập luyện được tốt hơn, hãy cùng supersystemband tìm hiểu cách giữ bóng tốt qua video dưới đây:

Như vậy, supersystemband đã cùng các bạn tìm hiểu kỹ về những cách giữ bóng tốt đơn giản nhưng cực hiệu quả. Hy vọng bài viết là nguồn thông tin hữu ích giúp việc nâng cao kỹ năng của bạn. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *