Cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tập rê bóng bằng cả hai tay

Cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao chưa bao giờ là phương pháp được ngưng tìm kiếm với giới trẻ. Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc khá nhiều vào các kỹ thuật, cùng như phương thức tập luyện. Bạn có thể tìm kiếm những cách tăng chiều cao hiệu quả với môn thể thao này ngay trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Chơi bóng rổ có giúp tăng chiều cao không? Lợi ích của môn bóng rổ

Thực tế chứng minh, chơi bóng rổ có thể làm cho người chơi tăng chiều cao của mình một cách đáng kể nhất. Đặc biệt, đây cũng là một trong những cách có thể giúp bạn cải thiện chiều cao của mình một cách nhanh nhất.

Tại sao lại như vậy? Bạn có thể tìm hiểu câu trả lời dưới đây.

Cơ thể được vận động liên tục, xương được kéo giãn trong quá trình tập luyện

Khi chơi bóng, người chơi có thể vận động liên tục cơ thể, sau đó kích thích dòng điện trong cơ thể để có thể tăng sự vận động của các cơ xương. Cùng với những sự vận động liên tục như vậy, xương khớp của bạn được kéo dãn nhiều hơn, phát triển chiều cao.

Chơi bóng rổ có giúp tăng chiều cao không?

Chơi bóng rổ có giúp tăng chiều cao không?

Tăng cường lượng hormone tăng trưởng

Điều tuyệt diệu của bộ môn bóng rổ ở chỗ, cơ thể người chơi có thể tiết ra hormone tăng trưởng khi bạn chạy trong quá trình chuyền bóng. Đồng thời, khi tập luyện càng nhanh, cơ thể càng tiết ra nhiều, chiều cao cũng được cải thiện đáng kể.

Xem thêm: Tổng hợp 10 bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần hiệu quả 99%

Tuyến yên và tuyến giáp được cải thiện tốt nhất

Sự tăng trưởng chiều cao bị tác động khá nhiều từ tuyến yên và tuyến giáp. Cơ thể người chơi có thể tiết ra hormone IGF-1 trong chân và tủy sống để có thể kéo dãn xương chắc khỏe, cho bạn hoạt động một cách tốt nhất có thể.

Tuyến yên và tuyến giáp được cải thiện tốt nhất khi chơi bóng rổ

Tuyến yên và tuyến giáp được cải thiện tốt nhất khi chơi bóng rổ

Để tập tăng chiều cao hiệu quả thì bạn có thể kết hợp luyện tập bóng rổ với rất nhiều môn thể thao khác như là bóng đá chẳng hạn. Bóng đá có tác dụng hỗ trợ đôi chân rất tốt để từ đó giúp cho người tập có thể tăng được chiều cao hiệu quả nhất.
Ngoài ra, sau những giây phút luyện tập căng thẳng thì bạn có thể giải trí bằng cách đến với BaotinbongVN để xem những ket qua bong da hom nay tinbong.vn cùng rất nhiều thông tin bóng đá thú vị và hấp dẫn khác.

Cách chơi bóng rổ tăng chiều cao

Bạn có thể áp dụng một trong những cách chơi bóng rổ để cải thiện chiều cao của mình hiệu quả nhất, nhanh chóng nhất với 1 số bài tập tiêu biểu dưới đây:

Nhảy ném

Một động tác phổ biến và thường thấy ở bất cứ trận đấu nào, bạn sẽ luôn thấy các cầu thủ thực hiện các cú ném ghi điểm xuất thần từ động tác này. Lợi ích của động tác có thể kể đến như việc kích thích các khớp xương, sụn tăng trưởng, phát tirener một cách tốt nhất.

Bạn có thể thực hiện pha ném này bằng cách, hơi khuỵu thấp phàn đầu gối, sau đó đưa trọng tâm cơ thể lại về phía vành rổ. Lưng thẳng để có thể đạt được hiệu quả một cách tốt nhất.

Cách chơi bóng rổ tăng chiều cao với việc nhảy ném

Cách chơi bóng rổ tăng chiều cao với việc nhảy ném

Tập rê bóng bằng cả hai tay

Xu hướng rê bóng bằng tay thuận có lẽ được dùng nhiều hơn với những người mới. Tuy nhiên, nó cũng là phương pháp có thể cho đối phương dễ đoán biết được bạn hơn. Người chơi trong quá trình tập luyện có thể tập rê bóng bằng cả hai tay, vừa giúp cho kỹ thuật chơi bóng của bạn hiệu quả, đồng thời có thể làm cho các khớp xương tay được kéo giãn bằng nhau.

Tập rê bóng bằng cả hai tay

Tập rê bóng bằng cả hai tay

Chạy đà

Người chơi phải xác định và lên rổ chính xác với khoảng cách 2 bước chạy đà. Trong quá trình chạy đà, hãy giữ bóng thật kĩ, vùng được cho là thuận lợi nhất để bảo vệ bóng là tay và trước ngực. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể thấy rằng nếu thực hiện tốt quá trình này chắc chắn hệ xương khớp của bạn sẽ được vận động và cải thiện một cách đáng kể nhất.

Chạy đà

Chạy đà

Cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao – Ném bóng vào rổ

Động tác này cũng là một trong những cách để bạn có thể tăng chiều cao một cách nhanh nhất. Thực hiện tư thế này như sau:

Tư thế đứng: Người tập đứng ở tư thế hai chân mở rộng hơn vai. Đầu gối hơi trùng tạo điều kiện cho việc bật.

Các ngón tay mở rộng và dùng toàn bộ lòng bàn  tay để tiếp xúc, điều này giúp các khớp ngón tay và xương cổ tay có thể được kéo dãn một cách hiệu quả. Sử dụng ném bóng bằng tay thuận để chuẩn xác hơn nhé.

Khi ném bóng, nên dồn trọng tâm cơ thể nhiều hơn về phía vành rổ và kéo lưng, chân thẳng. Nó sẽ là một trong những động tác có thể giúp bạn kéo dài đốt cột sống, xương một cách hiệu quả nhất.

Cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao - Ném bóng vào rổ

Cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao – Ném bóng vào rổ

Động tác nhảy lên không trung để ném bóng vào rổ

Động tác này lại giúp bạn có thể kéo dài các sụn xương, tăng chiều cao một cách nhanh chóng và tích cực nhất.

Thực hiện như sau:

Đầu tiên, hãy xác định đúng nên chọn tay nào để ném bóng. Nhiều cầu thủ đã chọn tay thuận để dễ dàng ghi điểm hơn.

Trong động tác đưa người lên ném bóng lên rổ, nên giữ bóng trước ngực và bụng. Có thể nhảy theo chiều thẳng đứng để giúp thúc đẩy sự phát triển của các hệ xương có trong cơ thể. Đồng thời cho bạn ghi điểm chuẩn xác hơn.

Trước khi nhảy lên, tiến hành cúi người hơi thấp, tạo bước bật được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Động tác nhảy lên không trung để ném bóng vào rổ

Động tác nhảy lên không trung để ném bóng vào rổ

Cách chơi bóng rổ với chế độ dinh dưỡng phù hợp

Không chỉ các bài tập quan trọng mà việc điều chỉnh chế độ ăn uống cũng khá hợp lý đối với tất cả mọi người. Bạn có thể thực hiện một số chế độ ăn tăng chiều cao như:

Bổ sung các loại củ quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất, hay thêm các vitamin A trong thực đơn để có một cơ thể khỏe mạnh.

Thêm các loại thực phẩm như: thịt, cá, các loại đậu, hạt, trứng, sữa, để tăng chiều cao.

Cung cấp hải sản với một số loại như: tôm, rạm, cua, tép khô, ốc.

Các loại rau lá cũng là thực phẩm cải thiện chiều cao tốt như: bông cải xanh, rau bina, cải rổ, bắp cải xanh, cải chíp,…

Như vậy, chỉ cần bạn áp dụng cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao trên đây là hoàn toàn có thể cải thiện chiều cao của mình một cách nhanh chóng rồi đấy. Nhanh tay tập luyện ngay từ bây giờ để có được một kết quả tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *