Bạn có biết cách bơm bóng đá không cần kim dễ nhất?

Cách bơm bóng đá không cần kim - bơm bằng máy nén

Trái bóng là vật dụng không thể thiếu trong mỗi trận đá banh. Song, liệu có phải ai cũng biết cách bơm bóng đá không cần kim đơn giản, mà hiệu quả. Để trái bóng của bạn luôn trong trạng thái căng nhất có thể. Chính vì thế, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn chi tiết cho độc giả về vấn đề này.

Yêu cầu về một trái bóng đạt chuẩn FIFA

Vỏ trái bóng

Trái bóng phải có phần làm từ chất liệu tổng hợp – đây được xem là chất liệu dùng làm vỏ bóng đá cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Với đặc điểm lớn nhất là mềm mại. Song cũng không kém phần chắc chắn và dai.

Bên cạnh đó, vỏ được sản xuất từ chất liệu tổng hợp sẽ có thể giúp cho trái bóng bền hơn. Vì thế người chơi sẽ sử dụng được trái bóng lâu hơn so với những loại bóng thông thường khác.

Vỏ trái bóng thường được làm từ nhựa tổng hợp

Vỏ trái bóng thường được làm từ nhựa tổng hợp

Chu vi và trọng lượng trái bóng

Theo luật mới nhất của FIFA, khi quy định trọng lượng của 1 trái bóng dùng trong thi đấu bóng đá chuyên nghiệp sẽ dao động từ 400 đến 500 gam. Để có thể đưa ra được mức trọng lượng này, các nhà nghiên cứu phải tính kỹ càng về nguyên lý vật lí. Nhằm mục tiêu khi tác động vào trái bóng, sẽ bay theo quỹ đạo và gia tốc để tấn công khung thành của thủ môn.

Cũng giống như trọng lượng, chu vi trái bóng cũng được tính toán rất tỉ mí và chi tiết. Chính vì thế, chu vi trái bóng dao động từ 68,5cm cho đến 69,5cm. Điều này sẽ khiến cách bơm bóng đá không cần kim dễ dàng hơn.

Ruột trái bóng

Thông thường ruột trái bóng được sản xuất từ chất liệu hóa học bylia (đây là loạt vật liệu có cao su chiến từ 70 đến 80% trong thành phần cấu tạo). Những quả bóng được sản xuất từ chất liệu này trong ruột sẽ có chất lượng vô cùng tốt.

Bên cạnh đó, nó cũng cực kỳ chắc chắn, bền bỉ và bảo đảm cho người sử dụng có thể dùng trái bóng trong một khoảng thời gian dài.

Ruột trái bóng thường sản xuất từ chất liệu hóa học bylia

Ruột trái bóng thường sản xuất từ chất liệu hóa học bylia

Xem thêm:

Hướng dẫn cách chạy nhanh trong bóng đá hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách kèm người trong bóng đá hiệu quả nhất

Cách bơm bóng đá không cần kim dễ nhất

Bơm trái bóng bằng máy nén

Để có thể bơm trái bóng bằng máy nén. Bạn cần phải có dụng cụ để bơm như: băng quấn, máy nén và ống kim tiêm. Khi đã chuẩn bị xong bạn cần thực hiện như sau:

– Sử dụng băng quấn để cuốn phần ống tiêm vào dây tại máy nén (cuốn thật chắc để bảo đảm hơi không bị thoát ra bên ngoài).

– Trong quá trình bơm bóng dùng tay kiểm tra bóng liên tục, để tránh bơm căng quá trái bóng sẽ bị nổ. Do sử dụng máy nén nên hơi vô cùng tích tụ rất mạnh.

Cách bơm bóng đá không cần kim - bơm bằng máy nén

Cách bơm bóng đá không cần kim – bơm bằng máy nén

Bóng đá được coi là môn thể thao vua và được nhiều người yêu mến vì những cẩm xúc mà nó mang lại. Chính vì vậy mà nhu cầu xem trực tiếp các trận đấu bóng đá ngày càng cao. Chính vì vậy mà có rất nhiều website trực tiếp bóng đá thế nhưng không phải website nào cũng đáp ứng được nhu cầu của các bạn. Hãy đến với VaobongTV – Website tường thuật trực tiếp bóng đá với chất lượng HD, bình luận tiếng Việt. Bạn chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối mạng là có thể theo dõi trực tiếp bóng đá tại VaobongTV chất lượng nhất.

Bơm trái bóng bằng điện, bằng bơm xe đạp và bằng kim tiêm

Cách bơm bóng đá không cần kim này, người dùng bóng phải mua một ống tiêm ở bất kỳ cửa hàng thuốc nào. Đồng thời, sắm một máy bơm xe đạp và băng điện trong của hàng đồ gia dụng.

Với việc dùng một kim tiêm để có thể bơm trái bóng, công việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Vì khi đó, bạn chỉ cần sử dụng kim đâm qua một lớp cao su ở nút bơm trên trái bóng. Khi đó kim được đâm vào sẽ tiếp xúc gần như trực tiếp với túi khí. Bên cạnh đó, sử dụng bơm để bơm hơi trái bóng căng lên vừa đủ.

Bơm trái bóng bằng ống tiêm

Cách bơm bóng đá không cần kim tiếp theo đó là sử dụng một ống tiêm. Sử dụng phương pháp này là thay thế cho biến thể ban đầu. Vì thế, người dùng bóng phải chuẩn bị một ống tiêm lớn. Sau đó kết hợp với máy bơm để bơm bóng.

Lưu ý là thời gian bơm của máy bơm còn phụ thuộc vào thể tích của ống tiêm. Vì thế theo quy trình đầy đủ, đây được xem là biện pháp không mấy tích cực cho lắm. Mặc dù vậy, nó cũng là một cách để bơm bóng mà không cần dùng kim.

Bơm trái bóng bằng ống tiêm

Bơm trái bóng bằng ống tiêm

Trên đây bài viết đã hướng dẫn chi tiết và cụ thể cách bơm bóng đá không cần kim đơn giản, mà hiệu quả nhất. Hy vọng rằng, bài viết hôm này đã cung cấp cho độc giả nhiều thông tin bổ ích hữu dụng nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *