Tổng hợp những bài tập thể lực trong bóng đá tốt nhất

Bài tập gập bụng là một bài tập thể lực trong bóng đá vô cùng tốt

Bóng đá là môn thể thao vua, vì thế mà nó thu hút đông đảo người hâm mộ. Kể cả người xem lẫn người tham gia chơi. Tuy nhiên, những bài tập thể lực trong bóng đá tốt nhất thì không phải ai cũng đều đã nắm được. Để có được cơ thể xung mãn nhất, chúng ta thật sự phải biết những bài tập khoa học và bổ ích nhất. Bài viết hôm nay sẽ tổng hợp top 10 bài tập thể lực giúp cho người chơi bóng đá xung mãn nhất.

Bài tập chạy về phía trước

Bài tập chạy về phía trước hay bài tập chạy nước rút về phía trước là một bài tập thể lực trong bóng đá rất tốt. Nó mang lại hiệu quả đậm sâu, nhất là giúp người tập di chuyển nhanh chóng theo bất cứ một hướng nào. Đồng thời, bài tập này còn giúp người đá bóng phát triển cơ bắp chân và trí tuệ minh mẫn.

Bài tập chạy về phía trước

Bài tập chạy về phía trước

Bài tập chạy nước rút ngang

Bài tập chạy nước rút ngang là bài tập thể lực trong bóng đá có tác dụng bảo đảm bước chân của người tập nhanh nhẹn mà còn cực kỳ chính xác. Bởi các chướng ngại vật bắt buộc bạn cần nhấc chân lên cao hơn lúc bình thường để có thể tránh các cú trượt đó mà không bị mất đà quá nhiều.

Bài tập chạy nước rút ngang

Bài tập chạy nước rút ngang

Xem thêm:

Chia sẻ chi tiết về kỹ thuật đá bóng cơ bản cho người mới

Nên ăn gì trước khi đá bóng bạn có biết đầy đủ không?

Bài tập chống đẩy với bóng

Chống đẩy với bóng thật sự là một bài tập giúp xây dựng sức mạnh chủ chốt đối với bất kỳ một cầu thủ nào. Bên cạnh đó, bài tập này còn giúp cải thiện sự cân bằng của người tập. Từ đó, các cầu thủ có thể tiến hành các đường dẫn bóng lắt léo một cách nhanh nhất có thể mà hoàn toàn không bị ngã.

Bài tập chống đẩy với bóng

Bài tập chống đẩy với bóng

Bài tập Lateral band walks

Lateral band walks là bài tập giúp cho các cầu thủ ngăn ngừa chấn thương do mỏi cơ và đá quá sức của mình. Bài tập này tốt nhất là sử dụng một vòng dây cao su chuyên dụng vào 2 chân (ở bộ phận ngay trên đầu gối của mình). Kế đó, hợi quỵ xuống và di chuyển theo hướng ngược lại. Có thể khẳng định rằng bài tập này giúp tăng cường thể lực của cầu thủ thật sự tuyệt vời!

Lateral band walks - Bài tập thể lực trong bóng đá tốt nhất

Lateral band walks – Bài tập thể lực trong bóng đá tốt nhất

Bài tập hít xà đơn kết hợp Burpee

Hít xà đơn chắc chắn đã quá quen thuộc với mọi người. Đối với dân bóng đá lại càng quen thuộc và quan trọng hơn. Bởi những lần hít xà đơn sẽ có thể thúc đẩy được hoạt động của một loạt những nhóm cơ, bao gồm: mông, ngực, cánh tay,…

Bài tập hít xà đơn kết hợp Burpee cực kỳ thích hợp để có thể tăng sức bền, do nó tăng cường nhịp tim của cầu thủ. Đồng thời, giúp họ thích nghi với cường độ thi đấu.

Bài tập hít xà đơn kết hợp Burpee

Bài tập hít xà đơn kết hợp Burpee

Bài tập HIIT trên máy chạy bộ

Bài tập HIIT trên máy chạy bộ là một số những bài tập thể lực trong bóng đá tốt nhất. Bài tập này bao gồm có 7 bài tập nhỏ. Mỗi bài tập nhỏ này sẽ kéo dài 40 giây (giữa mỗi bài nên nghỉ 20 giây). Bên cạnh đó, cơ thể sẽ biết cách sử dụng oxy hiệu quả hơn để có thể chuẩn bị cho sự thay đổi bất ngờ sang bài tập nhỏ tiếp theo.

Bài tập HIIT trên máy chạy bộ

Bài tập HIIT trên máy chạy bộ

Bài tập gập bụng

Bài tập gập bụng cũng là một trong số bài tập vô cùng tốt. Người tập cần nắm trên sàn và co chân tạo thành 1 góc 90 độ. Nếu được, có thể nhờ ai đó giữ chân mình và gập cong hết mức người lên. Sau đó nhẹ nhàng hạ chân xuống. Tuy nhiên, cần chú đẩy người lên thật nhanh chóng, kế đó hạ xuống chầm chậm.

Bài tập này khi được tập luyện đúng cách sẽ mang đến kết quả rất tốt trong việc tăng cường sức mạnh ở nhiều nhóm cơ như: cơ lưng, cơ bụng,…. Tốt nhất nên luyện tập mỗi ngày từ 30 đến 40 lần.

Bài tập gập bụng là một bài tập thể lực trong bóng đá vô cùng tốt

Bài tập gập bụng là một bài tập thể lực trong bóng đá vô cùng tốt

Bài tập chạy bước nhỏ ngang thang dây

Bài tập này mang đến hiệu quả đó là cải thiện khả năng di chuyển theo chiều ngang. Đồng thời, giúp cầu thủ có thể dễ dàng luồn lách, qua người. Nhằm thoát khỏi các tình huống chèn ép từ phía đối thủ.

Thực hiện tốt nhất bài tập thể lực trong bóng đá này, người tập cần trải ngang thang dây với bước nhỏ ra đất. Tiếp đó, tiến hành chạy bước nhỏ và di chuyển tại chỗ theo chiều ngang trên những ô của thang dây. Mỗi một ngày nên tập luyện từ 10 đến 20 lần.

Bài tập chạy bước nhỏ ngang thang dây

Bài tập chạy bước nhỏ ngang thang dây

Bài tập Squat một chân

Squat một chân là một bài tập thúc đẩy người tập dồn toàn bộ sức mạnh của mình vào một chân. Nên nhớ, những bài tập squat luôn có tác dụng vô cùng tốt đối với việc phát triển các nhóm cơ ở chân. Đặc biệt squat một chân còn giúp người tập dồn toàn bộ trọng lượng của cơ thể về một bên, khi mà cầu thủ chạy nước rút trong quá trình chạy bắt bóng.

Thực hiện tốt nhất là người tập cần cần đứng một chân và duỗi ra chân kia cao gần hông nhất có thể. Sau đó khuỵu gối chân bên kia, đồng thời đưa hai tay song song trước mặt để có thể giúp bạn giữ được thăng bằng.

Bài tập Squat một chân

Bài tập Squat một chân

Bài tập gánh tạ đòn

Bài tập gánh tạ đòn có hiệu quả là giúp cho người tập tăng cường sức mạnh toàn thân. Bên cạnh đó, bài tập này còn mang đến hiệu quả rèn luyện cơ bắp đùi vô cùng tốt. Tốt nhất, người tập nên luyện tập bài tập này 4 hiệp một ngày, trong đó mỗi hiệp kéo dài từ 5 đến 10 lần nhịp tạ. Nếu tập luyện chăm chỉ, thể lực của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Bài tập gánh tạ đòn

Bài tập gánh tạ đòn

Trên đây bài viết đã tổng hợp những bài tập thể lực trong bóng đá tốt nhất hiện nay cho những ai có ý định chơi bóng đá. Hy vọng rằng, bài viết này đã mang đến cho độc giả nhiều thông tin bổ ích và hữu dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *